Tin tức
HỌP BÁO CÔNG BỐ ĐỀ ÁN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM THÀNH THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA
Chiều 17/6, tại khách sạn Le Meridien đã diễn ra cuộc họp báo công bố “Đề án xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ – ĐỀ ÁN “XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM THÀNH THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA, GIAI ĐOẠN 2022 – 2024”
Đất nước Việt Nam mang trên mình những dòng chảy đặc sắc giá trị lịch sử dân tộc hàng nghìn năm, trong đó Văn hóa Ẩm thực đã đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của con người! Không phải ngẫu nhiên mà các nhà nghiên cứu ẩm thực Quốc tế sau một thời gian trải nghiệm đều có một nhận xét rất tích cực về tiềm năng phát triển của ẩm thực Việt Nam.
Nam Định: Giới thiệu nhiều đặc sản địa phương dịp Sea Games 31
Bóng đá nam SEA Games 31 được lựa chọn tổ chức tại địa phương, tỉnh Nam Định đã tổ chức giới thiệu các di tích lịch sử, văn hóa và văn hóa ẩm thực phong phú tới du khách cùng các đoàn thể thao đến tham dự.
Nam Định gấp rút hoàn thành không gian văn hóa ẩm thực đón SEA Games 31
Chiều 6.5, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đang gấp rút triển khai, bố trí các gian hàng trưng bày tại không gian văn hóa ẩm thực phục vụ SEA Games 31.
Nam Định: Triển khai không gian ẩm thực phục vụ SEA Games 31
VHO- SEA Games 31 không chỉ là dịp để các VĐV tranh tài mà còn là cơ hội để Việt Nam quảng bá những nét đẹp văn hóa đến với […]
Độc đáo ẩm thực 3 miền tại ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực”
VOV.VN – Tối 30/4, tại công viên Tứ Tượng (TP.Huế), Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế đã phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) […]
Đưa ẩm thực Huế thành thương hiệu quốc gia
(ĐCSVN) – Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế là nơi quy tụ những tổ chức, đoàn thể, cá nhân là những nhà nghiên cứu, chuyên gia […]
HIỆP HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC TỈNH THỪA THIÊN HUẾ CHÍNH THỨC ĐƯỢC THÀNH LẬP
HIỆP HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC TỈNH THỪA THIÊN HUẾ CHÍNH THỨC ĐƯỢC THÀNH LẬP Ngày 29/4/2022, Đại hội thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên […]
THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Đại hội thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Thừa Thiên Huế và các hoạt động đồng hành Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực”
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, đồng hành với Festival Huế 2022 và tiếp tục thực hiện các nội dung của dự án 100 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam (giai đoạn 2022-2024) từ ngày 29/4 đến 02/5/2022 Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam hỗ trợ tư vấn và thực hiện các nội dung tham gia chào mừng ngày hội “Huế – Kinh đô Ẩm thực”.
“Phở & Trà” – Sự thăng hoa của hai người nghệ nhân
Khái niệm “Ẩm – thực”, với “thức uống – đồ ăn”, vốn đã là sự kết hợp đồng điệu, nay càng thăng hoa dưới bàn tay của hai nghệ nhân: Chuyên gia Ẩm thực Trịnh Văn Tân và Nghệ nhân Trà truyền thống Nguyễn Ngọc Tuấn, trong sự kiện “Phở & Trà” diễn ra vào sáng 17-4.
Nghệ nhân VCCA ra mắt cuốn sách giới thiệu tinh hoa trà Việt
Thưởng trà thật đẹp, thật vui’ là tập sách hội đủ những tinh hoa của văn hóa trà Việt, là một tư liệu khảo cứu đáng tin cậy cho bất cứ ai yêu mến trà, hay mong muốn tìm hiểu về trà.
TỔNG KẾT HÀNH TRÌNH KHẢO SÁT XÂY DỰNG DI SẢN VĂN HÓA ẨM THỰC TIÊU BIỂU 5 TỈNH, THÀNH PHỐ PHÍA BẮC
Hành trình khảo sát xây dựng di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu 5 tỉnh, thành phố phía Bắc (Nam Định, Hà Nam, Thái Nguyên, Phú Thọ và Hà Nội) vừa diễn ra từ ngày 25 – 31/3/2022, gồm các buổi khảo sát, trải nghiệm món ăn dân gian tiêu biểu; giao lưu, tìm hiểu lịch sử văn hóa ẩm thực, phương thức chế biến cùng nghệ nhân các địa phương. Qua đó chọn lựa, đề cử các món ăn tiêu biểu của 5 tỉnh, thành phố trên vào Dự án 100 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam.
Xem nhiều nhất
Sorry. No data so far.