Tin tức

Chung kết ‘Đi tìm người nấu phở ngon’: Cuộc trình diễn tinh hoa ẩm thực và sáng tạo

Chung kết ‘Đi tìm người nấu phở ngon’: Cuộc trình diễn tinh hoa ẩm thực và sáng tạo

Chiều 12-12, cuộc thi ‘Đi tìm người nấu phở ngon’ năm 2021 chứng kiến sự trổ tài xuất sắc của các thí sinh đến từ nhiều quán phở trên cả nước.

12/12/2021
Gala Ngày của phở 12-12: Kết nối 5 châu, lan tỏa tình yêu, hương vị phở

Gala Ngày của phở 12-12: Kết nối 5 châu, lan tỏa tình yêu, hương vị phở

Hôm nay 12-12, hàng loạt sự kiện hấp dẫn nhằm tôn vinh phở sẽ được diễn ra trong Gala ‘Ngày của phở 12-12’ tại Vincom Center Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

12/12/2021
Gala Ngày của phở 12-12: Quảng bá phở đến du khách trong và ngoài nước

Gala Ngày của phở 12-12: Quảng bá phở đến du khách trong và ngoài nước

Chiều 5-12, báo Tuổi Trẻ tổ chức họp báo công bố các hoạt động nằm trong sự kiện ‘Ngày của phở 12 -12’. Trong đó có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm quảng bá phở đến du khách trong và ngoài nước.

05/12/2021
Ngành ẩm thực, hoạt động kinh doanh nhà hàng vững vàng vượt qua COVID-19

Ngành ẩm thực, hoạt động kinh doanh nhà hàng vững vàng vượt qua COVID-19

Làn sóng COVID-19 thứ 4 tiếp tục đe dọa, nhấn chìm nhiều doanh nghiệp nhà hàng, ẩm thực nhưng đây cũng là lúc các doanh nghiệp cần nhìn lại mình để thấy rõ những hạn chế, bất cập còn tồn tại, hiểu rõ hơn về tiềm năng và lợi thế riêng có với nền văn hóa ẩm thực độc đáo của Việt Nam. Hơn bao giờ hết, cần một tư duy mới, một công cụ mới, vận hành xuất sắc hơn để vượt qua các thách thức và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn mới.

12/11/2021
Hội nghị thượng đỉnh về vận hành xuất sắc trong ngành Nhà hàng – Ẩm thực ASIA Food & Beverage Summit – 2021

Hội nghị thượng đỉnh về vận hành xuất sắc trong ngành Nhà hàng – Ẩm thực ASIA Food & Beverage Summit – 2021

Hội nghị trực tuyến ASIA Food & Beverage Summit – 2021 (AFBS-2021) diễn ra trong hai ngày 10 và 11/11/2021, với chủ đề “Operational Excellence – Vững vàng vượt Covid cho hoạt động kinh doanh nhà hàng, ẩm thực với vận hành xuất sắc”, nhằm định hướng và cung cấp công cụ giúp các doanh nghiệp và nhà hàng kinh doanh ẩm thực nắm bắt cơ hội, vượt qua các thách thức, phát huy năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và hướng tới phát triển bền vững. Hội nghị được tổ chức dưới sự hỗ trợ và chỉ đạo của Tổng cục Du lịch Việt Nam, sự bảo trợ chuyên ngành của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA), Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) phối hợp cùng Informa Markets Vietnam và các đối tác chiến lược như: World Food Travel Association – WFTA, John&Partners, Terraverde, The LOTUS HQA, Phú Đạt Gia và Williens; tổ chức ASIA Food and Beverage Summit 2021 (AFBS-2021) theo mô hình Hybrid Edition kết hợp tương tác hiệu quả giữa hoạt động offline và online. Đây có thể xem là hội nghị thượng đỉnh hàng đầu của ngành F&B với sự tham dự của hơn 30 chuyên gia và hơn 700 doanh nghiệp.

11/11/2021
Hội nghị thượng đỉnh về vận hành xuất sắc trong ngành Nhà hàng – Ẩm thực năm 2021

Hội nghị thượng đỉnh về vận hành xuất sắc trong ngành Nhà hàng – Ẩm thực năm 2021

Trong hai ngày 10 và 11.11 tới đây, Hội nghị thượng đỉnh về vận hành xuất sắc trong ngành Nhà hàng – Ẩm thực năm 2021 (ABFS-2021) sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (số 799 Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh). Hội nghị được tổ chức nhằm định hướng và cung cấp công cụ giúp doanh nghiệp, nhà hàng ẩm thực nắm cơ hội, vượt thách thức, phát huy năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, hướng tới phát triển bền vững.

04/11/2021
Cơ hội để doanh nghiệp, nhà hàng ẩm thực Việt Nam vượt qua thách thức

Cơ hội để doanh nghiệp, nhà hàng ẩm thực Việt Nam vượt qua thách thức

Sáng 7.9, Lễ Công bố và Giới thiệu về sự kiện Hội nghị thượng đỉnh về vận hành xuất sắc ngành Nhà hàng – Ẩm thực năm 2021 (ABFS-2021) đã được tổ chức trên nền tảng trực tuyến.

07/09/2021
Cơ hội để doanh nghiệp, nhà hàng ẩm thực Việt Nam vượt qua thách thức

Cơ hội để doanh nghiệp, nhà hàng ẩm thực Việt Nam vượt qua thách thức

Sáng 7.9, Lễ Công bố và Giới thiệu về sự kiện Hội nghị thượng đỉnh về vận hành xuất sắc ngành Nhà hàng – Ẩm thực năm 2021 (ABFS-2021) đã được tổ chức trên nền tảng trực tuyến.

07/09/2021
Để ẩm thực miền trung đến gần hơn với thế giới

Để ẩm thực miền trung đến gần hơn với thế giới

Văn hóa ẩm thực đặc sắc của miền trung từ lâu đã gây ấn tượng mạnh với du khách trong và ngoài nước. Để giúp giá trị ẩm thực miền trung nổi bật hơn, đặc biệt trong giai đoạn hậu đại dịch Covid-19 là vấn đề đã được các chuyên gia bàn thảo tại hội thảo trực tuyến “Giá trị thực dụng – Nền văn hóa ẩm thực miền Trung” vừa diễn ra cuối tuần qua.

16/08/2021
Quảng Bình tham dự hội thảo trực tuyến “Giá trị thực dụng – Nền văn hóa ẩm thực miền Trung”

Quảng Bình tham dự hội thảo trực tuyến “Giá trị thực dụng – Nền văn hóa ẩm thực miền Trung”

Ngày 14/8 đã diễn ra buổi hội thảo trực tuyến “Giá trị thực dụng – Nền văn hóa ẩm thực miền Trung”. Đây là sự kiện thứ 2 được tổ chức nằm trong chuỗi sự kiện “Sáng kiến cộng đồng: Du lịch Văn hóa ẩm thực – Con đường di sản miền Trung” do Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức, với sự bảo trợ của Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA).

15/08/2021
Ẩm thực miền Trung tìm cách “vượt bão” Covid-19

Ẩm thực miền Trung tìm cách “vượt bão” Covid-19

Vốn chưa phát triển xứng tầm lại cộng thêm “cơn bão” Covid-19, ngành ẩm thực miền Trung đang cố gắng liên kết để tồn tại trong đại dịch, cũng như tìm cách vươn lên khi thị trường phục hồi.

15/08/2021
Thương mại hóa giá trị, lan tỏa và nhân rộng hơn ẩm thực miền Trung

Thương mại hóa giá trị, lan tỏa và nhân rộng hơn ẩm thực miền Trung

Để ẩm thực miền Trung ngày càng phổ biến hơn, lan tỏa xa hơn, rộng hơn, cần tính đến phương án thương mại hóa sản phẩm, chuyên môn hóa và phải có quy trình theo quy chuẩn, cũng như tiêu chuẩn hóa con người bằng cách không ngừng đào tạo và đào tạo lại cũng như định vị lại vị giác trong ẩm thực miền Trung“Lắng nghe – Thấu hiểu và Chia sẻ” những giá trị văn hóa ẩm thực miền Trung

14/08/2021

Xem nhiều nhất

Sorry. No data so far.