Nghệ nhân VCCA ra mắt cuốn sách giới thiệu tinh hoa trà Việt

Nghệ nhân VCCA ra mắt cuốn sách giới thiệu tinh hoa trà Việt

Thưởng trà thật đẹp, thật vui’ là tập sách hội đủ những tinh hoa của văn hóa trà Việt, là một tư liệu khảo cứu đáng tin cậy cho bất cứ ai yêu mến trà, hay mong muốn tìm hiểu về trà.

18/04/2022
<strong>ĐẶC SẮC GIÒ NGHÉ KINH BẮC, NEM BÙI LÊ GIA HÀ THÀNH, CHẢ CỐM LÊ GIA HÀ THÀNH</strong>

ĐẶC SẮC GIÒ NGHÉ KINH BẮC, NEM BÙI LÊ GIA HÀ THÀNH, CHẢ CỐM LÊ GIA HÀ THÀNH

Là một đầu bếp có ý chí và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, nghệ nhân Lê Văn Lượng đã trở thành một chủ nhà hàng, một nhà kinh doanh ẩm thực. Với lòng yêu nghề và nung nấu trong lòng hoài bão gìn giữ, phát triển các món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam, nghệ nhân Lê Văn Lượng đã sáng tạo ra chuỗi các sản phẩm cổ truyền như: Giò Nghé Kinh Bắc, Nem Bùi Lê Gia Hà Thành, Chả Cốm Lê Gia Hà Thành , ………

09/04/2022
GỎI GÀ MĂNG CỤT – MÓN NGON MÙA HÈ LẠ MIỆNG CỰC NGON NỔI TIẾNG Ở BÌNH DƯƠNG.

GỎI GÀ MĂNG CỤT – MÓN NGON MÙA HÈ LẠ MIỆNG CỰC NGON NỔI TIẾNG Ở BÌNH DƯƠNG.

Măng cụt là một loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, nó có chứa hơn 80 loại vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cây nở hoa vào tháng 2 đến tháng 5 và ra quả từ tháng 5 đến tháng 8. Tuy

06/04/2022
Nghệ nhân Hồng Loan và tâm huyết gìn giữ tinh hoa ẩm thực xứ Huế

Nghệ nhân Hồng Loan và tâm huyết gìn giữ tinh hoa ẩm thực xứ Huế

Trong Hành trình khảo sát di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu 5 tỉnh, thành phố phía Bắc được tổ chức từ ngày 25 đến 31.3 tại địa bàn các tỉnh: Nam Định, Hà Nam, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Nội, Nghệ nhân – Chuyên gia ẩm thực Hồng Loan thêm một lần làm say lòng du khách bởi món bún bò Huế.

06/04/2022
Lưu giữ nét ẩm thực Hà thành

Lưu giữ nét ẩm thực Hà thành

Một món ăn dân dã, giản dị, nhưng lại chứa đựng nét tinh tế của ẩm thực Hà thành. Ðó là món bún ốc nguội. Bún ốc nguội tuy sử dụng ít nguyên liệu, nhưng với nguyên liệu ít ỏi ấy phải khử được vị tanh, tạo nên hương vị ngon lại là thử thách. Có một phụ nữ gốc phố cổ gìn giữ và lan tỏa nét ẩm thực độc đáo ấy.

06/04/2022
<strong>ĐỘC ĐÁO CÁ LĂNG KHO TRÀ CỔ THỤ AN KHÁNH</strong>

ĐỘC ĐÁO CÁ LĂNG KHO TRÀ CỔ THỤ AN KHÁNH

Trong hành trình khảo sát di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu 5 tỉnh, thành phố phía Bắc tại Nam Định, Hà Nam, Thái Nguyên, Phú Thọ và Hà Nội của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, món cá lăng kho trà cổ thụ An Khánh đã được nghệ nhân – bếp trưởng Lê Khánh lần đầu giới thiệu tại dự án và nhận được sự yêu thích, đánh giá cao của Hiệp hội và của tất cả những người thưởng thức.

06/04/2022
Đi tìm 100 món ngon vùng miền Việt Nam

Đi tìm 100 món ngon vùng miền Việt Nam

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam cho biết đang thảo luận một kế hoạch đi tìm và tôn vinh 100 món ngon ba miền, để quy tụ trong Festival ẩm thực, dự kiến tổ chức cuối năm nay.

08/03/2022
Hấp dẫn món cá kho vùi trấu

Hấp dẫn món cá kho vùi trấu

Cá kho vùi trấu là món dân dã. Bảo dân dã bởi ở vùng đồng bằng sông Hồng, hầu như nhà nào chẳng có ao, có hồ, có sông, mùa gặt nào chẳng có rơm, có trấu…

18/02/2022
Gala Ngày của phở tối 12-12: 5 giải Hoa hồi vàng dành tặng người nấu phở ngon

Gala Ngày của phở tối 12-12: 5 giải Hoa hồi vàng dành tặng người nấu phở ngon

Tối 12-12, không khí đêm Gala Ngày của phở càng trở nên sôi động khi thu hút hàng nghìn thực khách yêu phở đến thưởng thức. Bên cạnh các món phở hấp dẫn, đêm gala còn vinh danh các Hoa hồi vàng, Hoa hồi bạc, Hoa hồi Nhân ái.

12/12/2021
Chung kết ‘Đi tìm người nấu phở ngon’: Cuộc trình diễn tinh hoa ẩm thực và sáng tạo

Chung kết ‘Đi tìm người nấu phở ngon’: Cuộc trình diễn tinh hoa ẩm thực và sáng tạo

Chiều 12-12, cuộc thi ‘Đi tìm người nấu phở ngon’ năm 2021 chứng kiến sự trổ tài xuất sắc của các thí sinh đến từ nhiều quán phở trên cả nước.

12/12/2021
Gala Ngày của phở 12-12: Kết nối 5 châu, lan tỏa tình yêu, hương vị phở

Gala Ngày của phở 12-12: Kết nối 5 châu, lan tỏa tình yêu, hương vị phở

Hôm nay 12-12, hàng loạt sự kiện hấp dẫn nhằm tôn vinh phở sẽ được diễn ra trong Gala ‘Ngày của phở 12-12’ tại Vincom Center Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

12/12/2021
Thương mại hóa giá trị, lan tỏa và nhân rộng hơn ẩm thực miền Trung

Thương mại hóa giá trị, lan tỏa và nhân rộng hơn ẩm thực miền Trung

Để ẩm thực miền Trung ngày càng phổ biến hơn, lan tỏa xa hơn, rộng hơn, cần tính đến phương án thương mại hóa sản phẩm, chuyên môn hóa và phải có quy trình theo quy chuẩn, cũng như tiêu chuẩn hóa con người bằng cách không ngừng đào tạo và đào tạo lại cũng như định vị lại vị giác trong ẩm thực miền Trung“Lắng nghe – Thấu hiểu và Chia sẻ” những giá trị văn hóa ẩm thực miền Trung

14/08/2021

Xem nhiều nhất

Sorry. No data so far.