GỎI GÀ MĂNG CỤT – MÓN NGON MÙA HÈ LẠ MIỆNG CỰC NGON NỔI TIẾNG Ở BÌNH DƯƠNG.

Do Digital Team 06/04/2022

Măng cụt là một loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, nó có chứa hơn 80 loại vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cây nở hoa vào tháng 2 đến tháng 5 và ra quả từ tháng 5 đến tháng 8. Tuy nhiên, bạn không cần chờ đến khi măng cụt chín mà vẫn có thể thưởng thức măng cụt đấy.

Món gỏi gà măng cụt quy tụ sản vật của 3 địa phương thuộc tỉnh Bình Dương

Bạn đã bao giờ nghe đến món gỏi gà măng cụt chưa? Nghe có vẻ lạ nhưng món ăn này lại rất phổ biến ở Lái Thiêu (Bình Dương) đó. Măng cụt để làm gỏi thường là những trái non hoặc vừa chín tới, khi kết hợp với thịt gà lại trở thành một món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Tại hoạt động giao lưu ẩm thực 3 miền, nằm trong khuôn khổ sự kiện khởi động Hành trình khảo sát xây dựng di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu 5 tỉnh phía Bắc, nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Thông đến từ Bình dương đã giới thiệu món ăn này đến các thực khách.

Gà để làm nên món gỏi được nuôi thả ở các đồi nông sản thuộc huyện Phú Giao. Ở đây gà được thả cho ăn tự do và ngủ đậu trên cây nên thịt có độ săn chắc, da vàng giòn. Gà trước khi đem làm gỏi sẽ được làm sạch, rút xương, cho vào ống tre ở làng tre Phú An huyện Bến Cát hấp cách thủy để giữ được vị ngọt tự nhiên.

Một món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng đã kết hợp sản vật của 3 huyện thuộc tình Bình Dương để đem đến cho thực khách những trải nghiệm vị giác tuyệt vời nhất.

Cận cảnh món gỏi gà măng cụt Bình Dương

Gà ngọt dai da giòn thơm kết hợp với măng cụt giòn thanh mát cùng nước mắm trộn gỏi mặn chua ngọt, kết hợp với vị giòn thơm béo bùi của đậu phộng rang và rau răm, hành phi sẽ mang đến cho người thưởng thức những hương vị khó quên. Món ăn này cũng tạo ấn tượng thị giác với màu sắc bắt mắt của vàng da gà, trắng măng cụt, cam cà rốt, đỏ ớt, xanh rau răm.

Được giới thiệu tại hoạt động giao lưu ẩm thực 3 miền, món gỏi gà măng cụt đã gây được sự tò mò và hứng thú với các thực khách miền Bắc.

Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Văn Thông là Phó Chủ nhiệm CLB Ẩm thực Việt thuộc Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn từ năm 2020 và đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương từ 2021.

Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Văn Thông và món gỏi gà măng cụt nổi tiếng của Bình Dương

Anh từng đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi ẩm thực như: Giải nhì đam mê cắt tỉa Hồng Thuấn năm 2018; Huy chương Đồng kỷ lục món gỏi năm 2012; Huy chương Bạc kỷ lục món chiên năm 2017; Đạt giải món ăn truyền thống tại Hội thi Ẩm Thực Đương Đại Đà Lạt.

#VCCA #ẨmThực #GỏiGàMăngCụt

Xem nhiều nhất

Sorry. No data so far.