Ẩm thực việt
GIỚI THIỆU MÓN CƠM MUỐI
GIỚI THIỆU MÓN CƠM MUỐI –
Nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh
VCCA cùng nghệ nhân ‘Mở cánh cửa trà’
Workshop “Mở cánh cửa trà” sẽ được Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức vào ngày 14/7/2023 nhằm giới thiệu văn hóa thưởng trà và các […]
Nem rán Việt Nam được ca ngợi là món ăn nhẹ ngon nhất thế giới
Trang web được mệnh danh là “bản đồ ẩm thực thế giới” Taste Atlas công bố danh sách 100 món ăn nhẹ ngon nhất năm 2023 trong đó có nem […]
Tôn vinh nghề bún tại Festival Nghề truyền thống Huế 2023
“Tinh hoa nghề bún” được xác định là chủ đề của Lễ hội Ẩm thực trong khuôn khổ Festival Nghề Truyền thống Huế 2023, diễn ra từ ngày 29/4 đến […]
Khai mạc Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Đất Tổ năm 2023
Ngày 25/4, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Sở VHTTDL Phú Thọ phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Hội Văn hóa ẩm thực […]
Dấu ấn lịch sử văn hóa trong các món ẩm thực tiêu biểu năm 2022
121 món ẩm thực tiêu biểu của “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam” năm 2022 không chỉ thể hiện khẩu vị của mỗi vùng […]
121 món ẩm thực tiêu biểu năm 2022 của “Hành trình tìm kiếm giá trị Văn hóa Ẩm thực Việt Nam” là những món nào?
Tại Lễ công bố “Hành trình tìm kiếm giá trị Văn hóa Ẩm thực Việt Nam” diễn ra vào cuối năm 2022 tại KDL Văn Thánh, Hiệp hội Văn hóa […]
HỌP BÁO CÔNG BỐ ĐỀ ÁN XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM THÀNH THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA
Chiều 17/6, tại khách sạn Le Meridien đã diễn ra cuộc họp báo công bố “Đề án xây dựng và phát triển Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ – ĐỀ ÁN “XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM THÀNH THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA, GIAI ĐOẠN 2022 – 2024”
Đất nước Việt Nam mang trên mình những dòng chảy đặc sắc giá trị lịch sử dân tộc hàng nghìn năm, trong đó Văn hóa Ẩm thực đã đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của con người! Không phải ngẫu nhiên mà các nhà nghiên cứu ẩm thực Quốc tế sau một thời gian trải nghiệm đều có một nhận xét rất tích cực về tiềm năng phát triển của ẩm thực Việt Nam.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Đại hội thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Thừa Thiên Huế và các hoạt động đồng hành Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực”
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, đồng hành với Festival Huế 2022 và tiếp tục thực hiện các nội dung của dự án 100 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam (giai đoạn 2022-2024) từ ngày 29/4 đến 02/5/2022 Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam hỗ trợ tư vấn và thực hiện các nội dung tham gia chào mừng ngày hội “Huế – Kinh đô Ẩm thực”.
Vẽ bản đồ ẩm thực 100 món ngon Việt Nam
Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đang thực hiện chương trình tìm kiếm 100 món ăn ngon của Việt Nam. Một bản đồ ẩm thực số hóa sẽ ra đời sau đó.
“Phở & Trà” – Sự thăng hoa của hai người nghệ nhân
Khái niệm “Ẩm – thực”, với “thức uống – đồ ăn”, vốn đã là sự kết hợp đồng điệu, nay càng thăng hoa dưới bàn tay của hai nghệ nhân: Chuyên gia Ẩm thực Trịnh Văn Tân và Nghệ nhân Trà truyền thống Nguyễn Ngọc Tuấn, trong sự kiện “Phở & Trà” diễn ra vào sáng 17-4.
Xem nhiều nhất
Sorry. No data so far.