Món chay chế biến ăn ngay “Chống dịch” SU LƠ HẤP PHÙ CHÚC TƯƠI
Do
07/04/2020
SU LƠ HẤP PHÙ CHÚC TƯƠI
(hấp trong nồi cơm vừa cạn nước, làm món này nhớ nấu cơm trong nồi vừa đủ chỗ cho bát để hấp)
- Nguyên liệu:
- Su lơ trắng hoặc xanh: 0,5 kg
- Phù chúc tươi (tàu hủ ky) : 100 gram
- Nấm rơm tươi : 100 gram
- Gia vị muối, tiêu, đường, dầu ăn, boa rô, ngò (rau mùi)
- Chế biến
- Nấm gọt sạch chân, ngâm nước muối (nhạt), rửa sạch, chẻ đôi
- Phù chúc tươi cắt miếng vừa dùng
Cho 2 thứ trên ướp khoảng 5 phút với chút muối, đường, dầu phi boa rô
- Su cắt miếng bằng ngón tay cái, rữa qua nước muối nhạt để ráo,
- Cho tất cả (cho su vào nấm và phù chúc đã ướp) vào bát canh; cơm vừa cạn nước đặt bát vào để hấp đến khi chín cơm, lấy bát su lơ ra rắc ít tiêu, rãi ngò lên mặt
Món ăn thanh nhiệt, có vị thơm su nấm, vị ngọt dễ ăn. Nguyên liệu dễ tìm mua trên khắp ba Miền.
Chú thích: Nếu nồi cơm nhỏ không hấp được thi CHƯNG CÁCH THỦY (đặt bát trong nồi có nước sạch ngang 1/3 ngoài bat, đậy nắp , chưng trên lữa vừa phải đến khi kiểm tra thấy su mềm là được)
Chúc các bạn cùng làm cùng ăn với cả nhà ngon miệng!
Tháng 4/2020
Nhà giáo, Chuyên gia Ẩm thực Mai Thị Trà (Huế)