CANH KHUÔN ĐẬU TƯƠI

Do vietdung 04/04/2020

Nhà giáo – Chuyên gia Ẩm Thực Mai Thị Trà (Huế)

Đây là món ăn mát lành, giảm nhiệt, dễ tiêu hóa, rất tốt cho người đang bệnh hoặc mệt mỏi. Nguyên vật liệu dễ tìm, chế biến đơn giản, nhưng dủ chất dinh dưỡng hỗ trợ  người dùng tăng sức chống dịch.

Nguyên liệu:

  • Khuôn đậu tươi (đậu phụ hay còn gọi là tàu hủ): 1 khuôn
  • Nấm rơm tươi: 100 gram
  • Cà chua chín (tươi): 2 quả
  • Quả thơm (dứa) chín: 1/6 quả
  • Các loại boa rô 1 nhánh, ngò (rau mùi), gừng tươi (miếng bằng đầu ngón tay)
  • Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nấm hương, tương, dầu ăn.

Cách làm:

- Gọt bỏ chân nấm, ngâm muối, thái miếng vừa ăn

- Khuôn đậu cắt lát vừa ăn, hình tam giác, chữ nhật mỏng (0,5cm x 2cm x 1,5cm)

- Ướp nấm, khuôn đậu với chút muối, 1/2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng dầu ăn đã phi boa rô, gưng xắt sợi nhỏ, cà chua và thơm (dứa) xắt lát mỏng vừa ăn.

- Cho một bát nước vào nồi đun sôi (hoặc nước dùng rau quả), cho hết nấm và khuôn đậu đã ướp vào nấu sôi. Sau đó cho thơm và cà chua nấu sôi lại, nếm vừa ăn.

- Tắt bếp. Cho canh vào bát, rải ngò, lá boa rô xắt nhỏ, rắc ít tiêu để tăng hương thơm.

Chú ý: Ăn nóng vừa miệng mới ngon

Chúc các bạn vui khỏe trong mùa dịch.

Xem nhiều nhất

Sorry. No data so far.