Ẩm thực Việt Nam
GIỚI THIỆU MÓN CƠM MUỐI
GIỚI THIỆU MÓN CƠM MUỐI –
Nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh
VCCA cùng nghệ nhân ‘Mở cánh cửa trà’
Workshop “Mở cánh cửa trà” sẽ được Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức vào ngày 14/7/2023 nhằm giới thiệu văn hóa thưởng trà và các […]
Nem rán Việt Nam được ca ngợi là món ăn nhẹ ngon nhất thế giới
Trang web được mệnh danh là “bản đồ ẩm thực thế giới” Taste Atlas công bố danh sách 100 món ăn nhẹ ngon nhất năm 2023 trong đó có nem […]
Dấu ấn lịch sử văn hóa trong các món ẩm thực tiêu biểu năm 2022
121 món ẩm thực tiêu biểu của “Hành trình tìm kiếm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam” năm 2022 không chỉ thể hiện khẩu vị của mỗi vùng […]
121 món ẩm thực tiêu biểu năm 2022 của “Hành trình tìm kiếm giá trị Văn hóa Ẩm thực Việt Nam” là những món nào?
Tại Lễ công bố “Hành trình tìm kiếm giá trị Văn hóa Ẩm thực Việt Nam” diễn ra vào cuối năm 2022 tại KDL Văn Thánh, Hiệp hội Văn hóa […]
THÔNG CÁO BÁO CHÍ – ĐỀ ÁN “XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM THÀNH THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA, GIAI ĐOẠN 2022 – 2024”
Đất nước Việt Nam mang trên mình những dòng chảy đặc sắc giá trị lịch sử dân tộc hàng nghìn năm, trong đó Văn hóa Ẩm thực đã đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của con người! Không phải ngẫu nhiên mà các nhà nghiên cứu ẩm thực Quốc tế sau một thời gian trải nghiệm đều có một nhận xét rất tích cực về tiềm năng phát triển của ẩm thực Việt Nam.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Đại hội thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Thừa Thiên Huế và các hoạt động đồng hành Ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực”
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, đồng hành với Festival Huế 2022 và tiếp tục thực hiện các nội dung của dự án 100 món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam (giai đoạn 2022-2024) từ ngày 29/4 đến 02/5/2022 Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam hỗ trợ tư vấn và thực hiện các nội dung tham gia chào mừng ngày hội “Huế – Kinh đô Ẩm thực”.
Vẽ bản đồ ẩm thực 100 món ngon Việt Nam
Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam đang thực hiện chương trình tìm kiếm 100 món ăn ngon của Việt Nam. Một bản đồ ẩm thực số hóa sẽ ra đời sau đó.
“Phở & Trà” – Sự thăng hoa của hai người nghệ nhân
Khái niệm “Ẩm – thực”, với “thức uống – đồ ăn”, vốn đã là sự kết hợp đồng điệu, nay càng thăng hoa dưới bàn tay của hai nghệ nhân: Chuyên gia Ẩm thực Trịnh Văn Tân và Nghệ nhân Trà truyền thống Nguyễn Ngọc Tuấn, trong sự kiện “Phở & Trà” diễn ra vào sáng 17-4.
Nghệ nhân VCCA ra mắt cuốn sách giới thiệu tinh hoa trà Việt
Thưởng trà thật đẹp, thật vui’ là tập sách hội đủ những tinh hoa của văn hóa trà Việt, là một tư liệu khảo cứu đáng tin cậy cho bất cứ ai yêu mến trà, hay mong muốn tìm hiểu về trà.
ĐẶC SẮC GIÒ NGHÉ KINH BẮC, NEM BÙI LÊ GIA HÀ THÀNH, CHẢ CỐM LÊ GIA HÀ THÀNH
Là một đầu bếp có ý chí và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, nghệ nhân Lê Văn Lượng đã trở thành một chủ nhà hàng, một nhà kinh doanh ẩm thực. Với lòng yêu nghề và nung nấu trong lòng hoài bão gìn giữ, phát triển các món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam, nghệ nhân Lê Văn Lượng đã sáng tạo ra chuỗi các sản phẩm cổ truyền như: Giò Nghé Kinh Bắc, Nem Bùi Lê Gia Hà Thành, Chả Cốm Lê Gia Hà Thành , ………
GỎI GÀ MĂNG CỤT – MÓN NGON MÙA HÈ LẠ MIỆNG CỰC NGON NỔI TIẾNG Ở BÌNH DƯƠNG.
Măng cụt là một loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, nó có chứa hơn 80 loại vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cây nở hoa vào tháng 2 đến tháng 5 và ra quả từ tháng 5 đến tháng 8. Tuy
Xem nhiều nhất
Sorry. No data so far.