CANH GÀ LÁ GIANG
CGAT Nguyễn Hồ Tiếu Anh
Mấy cơn mưa giông đầu mùa không đủ làm dịu cái nắng nóng Saigon trong mùa đại dịch.
Các bô lão nhà mình uể oải biếng ăn. Sáng ra lục tủ lạnh thấy còn miếng phi lê gà mua ở Coop Mart, thêm nắm lá giang nấu món canh giải nhiệt chua chua ngọt ngọt đổi khẩu vị may ra các cụ chịu cơm canh tăng đề kháng mà chống “Cô Vít” .
Mất 10 phút nhé, nạt gà cắt lát, ướp gia vị, phi chút dầu nóng với tỏi cho thơm, cho gà vào xào chín, thêm 1/2lít nước ấm vào nấu sôi, hớt sạch bọt, thả nắm lá giang đã vo nát vào nấu thêm 2 phút nữa, gia vị vừa dùng, nêm ngò gai và rau ôm thơm ngất mũi là xong.
Bữa cơm có món canh lạ miệng, mát lòng, xem ra các bô lão nhà mình ưng ý rồi.
Các cụ ngon miệng là mình thấy rất vui!
Suy nghī xem mai làm món gì nữa đây?!
---------------------
Nguyên liệu :
⁃ Phi lê gà : 200g
⁃ Lá giang non, bỏ cọng : 200g
⁃ Tỏi băm. : 1 muỗng canh
⁃ Đầu hành lá : 3 tép
⁃ Rau ôm , ngò gai: vài cọng
⁃ Ớt đỏ không cay 1 trái
⁃ Dầu ăn : 1 muỗng canh ⁃ Gia vị : đường , muối, tiêu