Quảng diễn Lẩu cù lao xưa – Cooking show 28/09/2019

Do Digital Team 25/09/2019

LẨU CÙ LAO XƯA

Món ăn được quảng diễn bởi giáo viên Nguyễn Nhựt Trường.

Cooking show sẽ được quảng diễn vào ngày 28/9 (thứ 7) lúc 9h sáng.

Địa điểm: Bamboo Education 188 Điện Biên Phủ, P6, Q3, TPHCM (Bamboo Education là Hội viên, đối tác hỗ trợ về cơ sở hạ tầng, kết hợp cùng VCCA tổ chức mở lớp giảng dạy).

I.Nguyên Liệu:

1.Nguyên liệu chính

TênSố Lượng (kg)Quy Cách
Nạc heo150gr
Tôm sú ngộp200gr
Tim100gr
Gan120gr
Chả cá thác lác150gr
Xương ống1kgNấu nước dùng
Củ cải trắng1 củ
Da heo khô50gr
Bông cải trắng150gr
Bắp cải300gr
Bắp non50gr
Cà rốt1 củ
Ớt sừng cay1 trái
Hành lá100gr
Ngò rí20gr
Hành tím bằm10gr
Tỏi bằm10gr
Bún tươi500gr

2.Gia vị:

TênSố Lượng (kg)Quy Cách
Đường phèn16gr
Bột ngọt18gr
Hạt nêm15gr
Muối bọt10gr
Nước mắm50gr
Tiêu xay2gr
Dầu ăn20gr
Dầu mè2gr

II.Cách Làm:

1. Sơ chế:

- Rau củ sơ chế, rửa sạch.

- Nguyên liệu thịt, đồ sống sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn.

- Da heo khô ngâm nước cho mềm, cắt miếng vừa ăn

- Chả cá nêm gia vị nhẹ, cuộn lá bắp cải, hấp

- Xương ống trụng sơ qua nước sôi, rửa sạch để nấu nước dùng

2. Chế biến:

TênSố Lượng (kg)Quy Cách
Nước dùng1,5 lít
Đường phèn16gr
Bột ngọt15gr
Hạt nêm12gr
Muối bọt10gr
Tiêu xay1gr
Dầu mè2gr

III.Trình bày:

Trình bày ra cù lao, trang trí hành lá + ngò rí + ớt tỉa hoa lên mặt

Ăn kèm bún tươi, nước mắm mặn ớt cắt.