MÍT THẤU QUẢNG TRỊ
Buổi tối không thể ngắm phố phường thì bạn có thể ở nhà dựng "rạp", vừa xem phim vừa tận hưởng món Mít Thấu giòn thơm lạ miệng thì còn gì sánh bằng.
Thực hành ngay tối nay với công thức từ tác giả Lê Công Hùng, có khi lại "yêu từ miếng đầu tiên" cho xem!
HÌNH
Nguyên liệu:
300gr mít non
150gr da heo
2 bìa đậu hũ
Nửa gói miến dong
Vài tai nấm mèo
Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, xì dầu (nước tương) và hắc xì dầu.
Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn
Rau xà lách
Ớt bột và ớt trái
Da heo chiên giòn.
Cách làm:
Sơ chế:
- Đậu hũ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn rồi chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu, thái lát vừa ăn.
- Da heo rửa sạch, luộc chín, thái sợi dài vừa ăn.
- Mít non rửa sạch, cắt miếng vuông rồi đổ nước ngập mặt mít, đun sôi, nấu cho mít chín thì vớt ra rổ, để ráo, dùng tay xé nhỏ.
- Miến rũ tơi, luộc sơ cho mềm rồi đổ ra rổ và xối nước lạnh để miến không bị dính; để ráo.
- Nấm mèo rửa sạch, ngâm nở, thái sợi.
- Rau xà lách rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Pha nước xốt
- Pha khoảng 3 thìa súp xì dầu với 2 thìa cà phê nước lạnh, thêm ớt trái xắt lát nếu bạn ăn cay.
Chế biến:
- Làm nóng hai thìa cà phê dầu ăn trong chảo, đổ hành tím vào phi thơm.
- Thêm đậu hũ, da heo, nấm mèo, mít, dùng đũa đảo đều.
- Nêm 1 thìa cà phê xì dầu, nửa thìa hạt nêm, chút xíu muối, 1 thìa cà phê nước mắm và ớt bột , đảo đều, lửa nhỏ.
- Khi hỗn hợp đậu hũ đã thấm gia vị, đổ miến vào, dùng đũa đảo đều để miến không bị dính vào nhau.
- Xào đến khi thấy sợi miến mềm vừa ăn , rắc ít hạt tiêu lên bề mặt, tắt bếp.
Hoàn thành:
-Khi ăn, thái nhỏ rau xà lách xếp bên dưới tô.
-Tiếp theo cho miến xào, rắc ít đậu phộng và da heo chiên giòn lên, trộn đều. Nếu nhạt, có thể rưới thêm ít nước tương ớt đã pha.