Bánh gạo lứt trân châu -Cooking show vào ngày 21/9

Do admin 23/09/2019

Cô Hồ Đắc Thiếu Anh:

  • Chủ nhiệm CLB Nghệ nhân Ẩm thực Dân gian và Đương đại, Phó Ban Nghệ nhân, thành viên Ban Tư vấn của VCCA.
  • Nhà thơ, Chuyên gia Ẩm thực, Sứ giả quảng bá VHATVN.
  • Chủ nhiệm CLB Bếp chay VN.
  • Hội viên chuyên ngành VHAT Liên hiệp các Hiệp hội UNESCO Việt Nam.
  • Hôi viên CLB ẩm thực chay Unesco
  • Giáo viên gia chánh tại các Trung tâm Đào tạo và tại tư gia các lớp Ẩm thực xanh, Bếp Việt, Món ăn cung đình, Món ăn ba miền, Nấu ăn gia đình,
Cô Hồ Đắc Thiếu Anh

HÃY LẮNG NGHE CƠ THỂ MÌNH NÓI GÌ !

Đôi khi thiên hạ cứ nghĩ rằng cái gì nhiều quá thường không thấy quý, thật ra thì xã hội càng văn minh tiến bộ, con người lại càng tự biết sắp xếp, chọn lựa những món ăn thức uống vừa ngon, sạch, đẹp và không gây bệnh.

Thử chịu khó bỏ chút thời gian khám phá kho tàng thực phẩm thiên nhiên chung quanh đời sống hiện tại sẽ thấy con người là sinh vật được thiên nhiên đãi ngộ vô điều kiện.

Theo các nhà khoa học nếu như mỗi chúng ta biết lựa chọn món ăn thức uống được chế biến từ các nguyên liệu ngũ cốc và rau củ quả thiên nhiên trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp cho cơ thể được cân bằng, dồi dào sinh lực hơn, giảm thiểu được nhiều chứng bệnh bất thường, tinh thần vui vẻ, an lạc và góp phần giúp cho môi trường sống được thanh sạch hơn.

Từ các quan niệm trên, Các chuyên gia ẩm thực đã có những nghiên cứu, dựa trên cơ sở truyền thống văn hóa được tồn tại qua nhiều thời kỳ kết hợp hài hòa đặc tính của từng loại hạt, rau, củ, quả tươi xanh trong kho tàng nguyên liệu thiên nhiên hiện có để thực hiện những món ăn nuôi dưỡng thể chất và tinh thần con người bằng chế độ ăn uống lành mạnh để có cuộc sống khỏe mạnh.

Cái thuận lợi của người dân miền nhiệt đới là chúng ta có thể tận dụng hết các sản phẩm thực phẩm tự nhiên tùy theo thời tiết mỗi vùng miền mà điều chỉnh cách chế biến món ăn có lợi cho sức khỏe bản thân và cho những người thân yêu.

Ai không muốn bệnh và muốn tự chữa bệnh

Ai quan tâm đến sức khỏe mình và sức khỏe của người người thân yêu

Ai yêu cuộc sống lành mạnh từng ngày

Ai có lòng bảo vệ môi trường sống và bảo vệ sức khỏe trái đất

Từng ngày, từng giờ, hãy lắng nghe cơ thể mình nói gì để chuẩn bị vào bếp nấu những món ăn ngon lành dễ làm và bắt đầu làm bạn với thực dưỡng nhé.

Nghệ nhân Ẩm Thực Hồ Đắc Thiếu Anh

Cooking show sẽ được quảng diễn vào ngày 21/9 (thứ 7) lúc 14h00.

Địa điểm: Bamboo Education 188 Điện Biên Phủ, P6, Q3, TPHCM (Bamboo Education là Hội viên, đối tác hỗ trợ về cơ sở hạ tầng, kết hợp cùng VCCA tổ chức mở lớp giảng dạy).

BÁNH GẠO LỨT TRÂN CHÂU

NNAT. Hồ Đắc Thiếu Anh

Bánh gạo lức trân châu

Nguyên liệu :

- 1 chén cơm gạo lứt

- 300gr bột nếp

- 100gr đậu xanh nguyên vỏ

- 100g đậu hòa lan

- 100g nấm rơm

- 5 tai nấm hương

- 150g cà rốt

- 20 g mè trắng

-20g mè đen

- 2 muỗng canh dầu mè

- Một ít ngò rí

Gia vị :

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê tiêu thơm

- 1 cây boa rô

Cách thực hiện :

Sơ chế

Gạo lứt nhặt sạch, ngâm nước ấm khỏang 2--3 giờ rồi cho vào nồi nấu như nấu cơm

Đậu xanh, đậu Hòa lan nấu chín

Nấm hương ngâm nước nóng cho nở mềm, cắt hạt lựu

Nấm rơm ngâm rửa sạch, cắt hạt lựu

Cà rốt gọt vỏ chia ra 2/3 cắt hạt lựu, 1/3 băm nhuyễn để rắc lên bánh

Boa rô cắt lát băm nhỏ

Ngò rí băm nhuyễn

Mè trắng, mè đen rang vàng

Chế biến

Cho vào chảo nóng 2 muỗng dầu mè, phi boa rô cho thơm cho cơm gạo lứt và các nguyên liệu đã sơ chế vào xào nhanh tay, nêm gia vị , tiếp tục xào cho nguyên liệu thấm gia vị, tắt lửa , trút nhân bánh ra tô trộn thêm 1 phần mè trắng

Bột nếp pha với nước ấm và chút muối nhồi cho dẻo., chia thành 15 viên bằng nhau cỡ bằng trái chanh

Cán mỏng bột cho nhân vào bọc kín.

Cho bánh vào xửng nước sôi hấp cách thủy khoảng từ 10-15 phút

Cho bánh ra khay rắc mè, cà rốt và ngò rí đều lên viên bánh trân châu.

Món này dùng nóng với nước tương pha thêm chút ớt.

Xem nhiều nhất

Sorry. No data so far.