Quảng diễn Lẩu cù lao xưa – Cooking show 28/09/2019
LẨU CÙ LAO XƯA
Món ăn được quảng diễn bởi giáo viên Nguyễn Nhựt Trường.
Cooking show sẽ được quảng diễn vào ngày 28/9 (thứ 7) lúc 9h sáng.
Địa điểm: Bamboo Education 188 Điện Biên Phủ, P6, Q3, TPHCM (Bamboo Education là Hội viên, đối tác hỗ trợ về cơ sở hạ tầng, kết hợp cùng VCCA tổ chức mở lớp giảng dạy).
I.Nguyên Liệu:
1.Nguyên liệu chính
Tên | Số Lượng (kg) | Quy Cách |
Nạc heo | 150gr | |
Tôm sú ngộp | 200gr | |
Tim | 100gr | |
Gan | 120gr | |
Chả cá thác lác | 150gr | |
Xương ống | 1kg | Nấu nước dùng |
Củ cải trắng | 1 củ | |
Da heo khô | 50gr | |
Bông cải trắng | 150gr | |
Bắp cải | 300gr | |
Bắp non | 50gr | |
Cà rốt | 1 củ | |
Ớt sừng cay | 1 trái | |
Hành lá | 100gr | |
Ngò rí | 20gr | |
Hành tím bằm | 10gr | |
Tỏi bằm | 10gr | |
Bún tươi | 500gr |
2.Gia vị:
Tên | Số Lượng (kg) | Quy Cách |
Đường phèn | 16gr | |
Bột ngọt | 18gr | |
Hạt nêm | 15gr | |
Muối bọt | 10gr | |
Nước mắm | 50gr | |
Tiêu xay | 2gr | |
Dầu ăn | 20gr | |
Dầu mè | 2gr |
II.Cách Làm:
1. Sơ chế:
- Rau củ sơ chế, rửa sạch.
- Nguyên liệu thịt, đồ sống sơ chế sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Da heo khô ngâm nước cho mềm, cắt miếng vừa ăn
- Chả cá nêm gia vị nhẹ, cuộn lá bắp cải, hấp
- Xương ống trụng sơ qua nước sôi, rửa sạch để nấu nước dùng
2. Chế biến:
Tên | Số Lượng (kg) | Quy Cách |
Nước dùng | 1,5 lít | |
Đường phèn | 16gr | |
Bột ngọt | 15gr | |
Hạt nêm | 12gr | |
Muối bọt | 10gr | |
Tiêu xay | 1gr | |
Dầu mè | 2gr |
III.Trình bày:
Trình bày ra cù lao, trang trí hành lá + ngò rí + ớt tỉa hoa lên mặt
Ăn kèm bún tươi, nước mắm mặn ớt cắt.