Nam Định: Triển khai không gian ẩm thực phục vụ SEA Games 31

Do Digital Team 05/05/2022

VHO- SEA Games 31 không chỉ là dịp để các VĐV tranh tài mà còn là cơ hội để Việt Nam quảng bá những nét đẹp văn hóa đến với bạn bè quốc tế. Nắm bắt được điều này, tỉnh Nam Định sẽ tổ chức không gian văn hóa ẩm thực phục vụ khán giả trước sân vận động Thiên Trường từ ngày 7 – 9.5.

Nhiều đặc sản của Nam Định sẽ được giới thiệu đến công chúng vào dịp diễn ra môn thi đấu
SEA Games 31 tại tỉnh

Nam Định vinh dự là địa phương được đăng cai bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31 trên sân vận động Thiên Trường. Những trận đấu tại đây có sự góp mặt của các đội tuyển U23 Thái Lan, Malaysia, Lào, Campuchia và Singapore. Để tham gia phục vụ cho người hâm mộ bóng đá và du khách thập phương về với Thành Nam dịp này, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức không gian văn hóa ẩm thực tại khu vực trước cổng khán đài A, sân vận động Thiên Trường.

Bánh dày Nam Định mang hương vị riêng

Bánh cuốn làng Kênh ăn một lần nhớ mãi

Cùng tham gia phục vụ sự kiện còn có các nghệ nhân văn hóa ẩm thực của Ban nghệ nhân thuộc Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và nhiều đầu bếp danh tiếng.

Phở Nam Định -món ăn nổi tiếng thành Nam

Bên cạnh các món ăn truyền thống, đặc trưng của ẩm thực Thành Nam như phở, bún đũa, xôi kê, bánh dày lá dé, bánh cuốn làng kênh… còn có nhiều món ăn được các đầu bếp danh tiếng phục vụ như vịt cổ lũng tần sâm báo của Thanh Hóa, bún ốc bà Ngoại, xôi Phú Thượng, Bún hến được làm bởi nghệ nhân xứ Huế…

Bánh xíu páo gây thương nhớ với thực khách

Không gian ẩm thực phục vụ SEA Games 31 tại Nam Định với mục đích quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt tới du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, khẳng định truyền thống văn hóa của người Nam Định, một vùng đất thanh lịch, mến khách, thân thiện, mang đậm tình người.

Xem nhiều nhất

Sorry. No data so far.