Chi hội Đầu Bếp Trẻ Việt Nam đồng hành chiến lược cùng Top Chef Việt Nam
Do
25/05/2023
Ngay sau lễ ra mắt ngày 22/5, Chi hội đầu bếp trẻ Việt Nam (YCA) đã ký kết đồng hành chiến lược cùng chương trình Top Chef Việt Nam – Đầu bếp thượng đỉnh.
Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) nhận định, cạnh tranh giữa các quốc gia hiện nay là cạnh tranh văn hóa đất nước – cạnh tranh mềm. Việc tôn vinh và phát triển văn hóa Việt Nam, trong đó đặc biệt là văn hóa ẩm thực trở thành vấn đề mà Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam theo đuổi với mục tiêu cuối cùng là đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam trở thành thương hiệu quốc gia.
Ông Nguyễn Quốc Kỳ phát biểu tại sự kiện ra mắt và ký kết đồng hành chiến lược của YCA với Top Chef Việt Nam
“Chúng ta hiểu rằng văn minh, phong cách, phong vị, tập quán thông qua ẩm thực được truyền bá một cách nhanh nhất. Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cũng cố gắng thực hiện triển khai tất cả các chương trình để đưa ẩm thực Việt Nam trở thành thương hiệu quốc gia Việt Nam qua chương trình tôn vinh những đầu bếp, tôn vinh những nghệ nhân, tôn vinh những tổ chức, góp phần phát huy văn hóa ẩm thực Việt Nam”, ông Nguyễn Quốc Kỳ nói.
Với vai trò hỗ trợ VCCA giới thiệu kiến thức về ẩm thực, giá trị của sản vật, sức mạnh của gia vị trong tinh hoa ẩm thực Việt, đồng thời đào tạo các đầu bếp trẻ, YCA đã đồng hành chiến lược cùng Top Chef Việt Nam để cùng các đầu bếp trẻ kế thừa tinh hoa ẩm thực Việt và đem ra thế giới.
YCA đồng hành chiến lược cùng Top Chef Việt Nam
Ông Dương Quốc Nam – tân Chi hội trưởng Chi hội Đầu bếp trẻ Việt Nam (YCA), cho biết: “Các Nghệ nhân ẩm thực, các thế hệ đầu bếp đi trước sẽ chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm, bí kíp đến với những người trẻ hơn để số lượng đầu bếp giỏi tăng theo cấp số nhân, phát huy tinh thần ẩm thực Việt và giúp món ăn Việt Nam được quảng bá rộng rãi trong nước và quốc tế.”
Mục tiêu của YCA trong thời gian tới là cùng các đầu bếp trẻ kế thừa tinh hoa ẩm thực Việt và đem ra thế giới
Theo đó, YCA sẽ đồng hành cùng các đầu bếp trẻ thông qua việc tổ chức các chương trình, hội thảo chuyên đề về ẩm thực Việt Nam, đồng thời tổ chức đào tạo đầu bếp trẻ nhằm giới thiệu đặc trưng ẩm thực ở mọi miền đất nước.