Ẩm thực Việt Nam
Nghệ nhân Hồng Loan và tâm huyết gìn giữ tinh hoa ẩm thực xứ Huế
Trong Hành trình khảo sát di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu 5 tỉnh, thành phố phía Bắc được tổ chức từ ngày 25 đến 31.3 tại địa bàn các tỉnh: Nam Định, Hà Nam, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hà Nội, Nghệ nhân – Chuyên gia ẩm thực Hồng Loan thêm một lần làm say lòng du khách bởi món bún bò Huế.
Lưu giữ nét ẩm thực Hà thành
Một món ăn dân dã, giản dị, nhưng lại chứa đựng nét tinh tế của ẩm thực Hà thành. Ðó là món bún ốc nguội. Bún ốc nguội tuy sử dụng ít nguyên liệu, nhưng với nguyên liệu ít ỏi ấy phải khử được vị tanh, tạo nên hương vị ngon lại là thử thách. Có một phụ nữ gốc phố cổ gìn giữ và lan tỏa nét ẩm thực độc đáo ấy.
ĐỘC ĐÁO CÁ LĂNG KHO TRÀ CỔ THỤ AN KHÁNH
Trong hành trình khảo sát di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu 5 tỉnh, thành phố phía Bắc tại Nam Định, Hà Nam, Thái Nguyên, Phú Thọ và Hà Nội của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, món cá lăng kho trà cổ thụ An Khánh đã được nghệ nhân – bếp trưởng Lê Khánh lần đầu giới thiệu tại dự án và nhận được sự yêu thích, đánh giá cao của Hiệp hội và của tất cả những người thưởng thức.
Đi tìm 100 món ngon vùng miền Việt Nam
Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam cho biết đang thảo luận một kế hoạch đi tìm và tôn vinh 100 món ngon ba miền, để quy tụ trong Festival ẩm thực, dự kiến tổ chức cuối năm nay.
Hấp dẫn món cá kho vùi trấu
Cá kho vùi trấu là món dân dã. Bảo dân dã bởi ở vùng đồng bằng sông Hồng, hầu như nhà nào chẳng có ao, có hồ, có sông, mùa gặt nào chẳng có rơm, có trấu…
Gala Ngày của phở tối 12-12: 5 giải Hoa hồi vàng dành tặng người nấu phở ngon
Tối 12-12, không khí đêm Gala Ngày của phở càng trở nên sôi động khi thu hút hàng nghìn thực khách yêu phở đến thưởng thức. Bên cạnh các món phở hấp dẫn, đêm gala còn vinh danh các Hoa hồi vàng, Hoa hồi bạc, Hoa hồi Nhân ái.
Chung kết ‘Đi tìm người nấu phở ngon’: Cuộc trình diễn tinh hoa ẩm thực và sáng tạo
Chiều 12-12, cuộc thi ‘Đi tìm người nấu phở ngon’ năm 2021 chứng kiến sự trổ tài xuất sắc của các thí sinh đến từ nhiều quán phở trên cả nước.
Gala Ngày của phở 12-12: Kết nối 5 châu, lan tỏa tình yêu, hương vị phở
Hôm nay 12-12, hàng loạt sự kiện hấp dẫn nhằm tôn vinh phở sẽ được diễn ra trong Gala ‘Ngày của phở 12-12’ tại Vincom Center Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TP.HCM).
Thương mại hóa giá trị, lan tỏa và nhân rộng hơn ẩm thực miền Trung
Để ẩm thực miền Trung ngày càng phổ biến hơn, lan tỏa xa hơn, rộng hơn, cần tính đến phương án thương mại hóa sản phẩm, chuyên môn hóa và phải có quy trình theo quy chuẩn, cũng như tiêu chuẩn hóa con người bằng cách không ngừng đào tạo và đào tạo lại cũng như định vị lại vị giác trong ẩm thực miền Trung“Lắng nghe – Thấu hiểu và Chia sẻ” những giá trị văn hóa ẩm thực miền Trung
CÔNG THỨC CƠM NẾP CHO BỮA SÁNG ĐỦ CHẤT
Theo lương y, gạo nếp vị ngọt, tính ấm và giá trị dinh dưỡng cao, giúp dễ tiêu hóa, làm ấm bụng, bồi bổ cho người suy nhược và tăng […]
CANH CHUA CƠM MẺ (LẨU MẺ)
Dùng trong các bữa ăn hàng ngày Ngoài me, sấu, chanh,.. thì cơm mẻ cũng là một mảnh ghép tạo nên hương vị đặc trưng của món canh chua, và […]
SỐT CHẤM RAU CỦ
Ăn rau củ chấm nước mắm, nước kho thịt cá hoài cũng ngán. Thử nghe “mách nhỏ” của Nhà nghiên cứu Văn hóa Ẩm thực Lê Tân về công thức […]
Xem nhiều nhất
Sorry. No data so far.