Món ngon
GIỚI THIỆU MÓN CƠM MUỐI
GIỚI THIỆU MÓN CƠM MUỐI –
Nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh
Nam Định: Giới thiệu nhiều đặc sản địa phương dịp Sea Games 31
Bóng đá nam SEA Games 31 được lựa chọn tổ chức tại địa phương, tỉnh Nam Định đã tổ chức giới thiệu các di tích lịch sử, văn hóa và văn hóa ẩm thực phong phú tới du khách cùng các đoàn thể thao đến tham dự.
ĐẶC SẮC GIÒ NGHÉ KINH BẮC, NEM BÙI LÊ GIA HÀ THÀNH, CHẢ CỐM LÊ GIA HÀ THÀNH
Là một đầu bếp có ý chí và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, nghệ nhân Lê Văn Lượng đã trở thành một chủ nhà hàng, một nhà kinh doanh ẩm thực. Với lòng yêu nghề và nung nấu trong lòng hoài bão gìn giữ, phát triển các món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam, nghệ nhân Lê Văn Lượng đã sáng tạo ra chuỗi các sản phẩm cổ truyền như: Giò Nghé Kinh Bắc, Nem Bùi Lê Gia Hà Thành, Chả Cốm Lê Gia Hà Thành , ………
GỎI GÀ MĂNG CỤT – MÓN NGON MÙA HÈ LẠ MIỆNG CỰC NGON NỔI TIẾNG Ở BÌNH DƯƠNG.
Măng cụt là một loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, nó có chứa hơn 80 loại vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cây nở hoa vào tháng 2 đến tháng 5 và ra quả từ tháng 5 đến tháng 8. Tuy
Lưu giữ nét ẩm thực Hà thành
Một món ăn dân dã, giản dị, nhưng lại chứa đựng nét tinh tế của ẩm thực Hà thành. Ðó là món bún ốc nguội. Bún ốc nguội tuy sử dụng ít nguyên liệu, nhưng với nguyên liệu ít ỏi ấy phải khử được vị tanh, tạo nên hương vị ngon lại là thử thách. Có một phụ nữ gốc phố cổ gìn giữ và lan tỏa nét ẩm thực độc đáo ấy.
ĐỘC ĐÁO CÁ LĂNG KHO TRÀ CỔ THỤ AN KHÁNH
Trong hành trình khảo sát di sản văn hóa ẩm thực tiêu biểu 5 tỉnh, thành phố phía Bắc tại Nam Định, Hà Nam, Thái Nguyên, Phú Thọ và Hà Nội của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, món cá lăng kho trà cổ thụ An Khánh đã được nghệ nhân – bếp trưởng Lê Khánh lần đầu giới thiệu tại dự án và nhận được sự yêu thích, đánh giá cao của Hiệp hội và của tất cả những người thưởng thức.
Hấp dẫn món cá kho vùi trấu
Cá kho vùi trấu là món dân dã. Bảo dân dã bởi ở vùng đồng bằng sông Hồng, hầu như nhà nào chẳng có ao, có hồ, có sông, mùa gặt nào chẳng có rơm, có trấu…
ĐỘC ĐÁO BÁNH BÓ MỨT
Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi cuộc sống của hàng tỉ người trên khắp hành tinh khi phải thực hiện giãn cách xã hội. Từ đó, chúng ta có […]
CANH CHUA CƠM MẺ (LẨU MẺ)
Dùng trong các bữa ăn hàng ngày Ngoài me, sấu, chanh,.. thì cơm mẻ cũng là một mảnh ghép tạo nên hương vị đặc trưng của món canh chua, và […]
CANH GÀ LÁ GIANG
CGAT Nguyễn Hồ Tiếu Anh Mấy cơn mưa giông đầu mùa không đủ làm dịu cái nắng nóng Saigon trong mùa đại dịch. Các bô lão nhà mình uể oải […]
KHOAI TÂY NẤU NẤM SỮA
Trước giờ cứ nghĩ khoai tây với sữa thì chỉ có món khoai tây nghiền trộn sữa là ngon, ai ngờ món Khoai Tây Nấu Nấm Sữa từ Nghệ nhân […]
BÁNH CUPCAKE TRÁI CÂY NHIỆT ĐỚI
Bánh Cupcake Trái Cây được Chuyên gia Ẩm thực Nguyễn Thị Năm sử dụng vị ngọt từ cam, táo, dứa, chuối,… cùng hương liệu tự nhiên từ quế, gừng, vỏ […]
Xem nhiều nhất
Sorry. No data so far.