Ẩm thực mùa thu Nhật Bản và những món ngon
Mùa thu Nhật Bản khí hậu dịu dàng, mát mẻ và cảnh quan lãng mạn là thời gian lý tưởng để thư giãn, tuy nhiên, bạn lo lắng không biết ăn gì thích hợp với chuyến du lịch Nhật Bản mùa thu, thì sau đây là những gợi ý hấp dẫn.
Cá thu đao (Sanma)
Hải sản tươi sống và phong phú là một trong những nét nổi bật của ẩm thực Nhật Bản, vì thế, trong mùa thu chắc chắc bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương vị này. Trong đó, món cá thu đao – một đặc sản biển khơi được đánh bắt và chế biến đa dạng với hương vị tuyệt vời phục vụ khách du lịch Nhật Bản rất được ưa chuộng bởi giá cả phải chăng nhưng giá trị dinh dưỡng lại rất cao như: DHA, EPA tốt cho não và mắt. Vì thế, cá thu đao là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực mùa thu Nhật Bản.
Gạo Shinmai hấp Gingko nuts
Một món ăn truyền thống khác trong ẩm thựcmùa thu Nhật Bảnphải kể đến chính là “Gạo Shinmai hấp Gingko nuts”. Nguyên liệu chế biến món ăn này đặc biệt ở loại lúa được thu hoạch đầu tiên trong mùa thu có tên gọi shimai, chúng có hương vị hoàn toàn khác với loại gạo được thu hoạch từ lúa quanh năm bởi chúng ẩm và ngọt ngào hơn.
Thông thường, người Nhật dùng nấm, khoai lang, hạt dẻ để hấp trong món cơm, tuy nhiên, khi thu về, họ thay thế bằng hạt bạc quả hấp cũng shinmai.
Kẹo hạt dẻ (kuri-kinton)
Đây là món ăn ngọt rất được ưa chuộng trongẩm thực mùa thu Nhật Bản. Chúng được tạo ra khá đơn giản với hạt dẻ được hấp rồi nghiền sau đó kết hợp với đường xoắn lại thành hình nhưng lại mang hương vị thơm ngon và rất tinh tế. Loại kẹo này rất thích hợp khi dùng kèm theo một tách trà nóng.
Bên cạnh đó, với loại kẹo truyền thống này, bạn có thể mua hẳn nhiều hộp mang về làm quà tặng cho người thân, bạn bè sau chuyến du lịch Nhật Bản của mình. Nếu bạn muốn tìm mua loại kẹo hạt dẻ ngon nhất hãy đến thành phố Nakatsugawa ở Gifu nhé, có rất nhiều cửa hàng kẹo truyền thống nổi tiếng hoạt động trong hơn một thế kỷ.
Khoai lang nghiền (Suiito Poteto)
Trong số rất nhiều các món ăn của ẩm thực mùa thu Nhật Bản, khoai lang nghiền là loại bánh được phụ nữ Nhật yêu thích nhất. Cách chế biến khá đơn giản: khoai lang luộc chính, sau đó nghiền thật nhuyễn, thêm vào đường, sữa, bơ rồi trộn đều và mang đi nướng. Hương vị quyến rũ của nó khiến nhiều thực khách khó cưỡng lại được.
Khoai nướng
Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món ăn này trong suốt hành trình du lịch Nhật Bản vào mùa thu. Có lẽ bởi sự phổ biến và tính chất dân dã của nó khiến nhiều du khách yêu thích hơn. Và người ta thường nói, sẽ rất thiếu sót nếu không ăn qua món khoai nướng đặc trưng trong nền ẩm thực mùa thu Nhật Bản. Sẽ rất tuyệt vời khi dùng món ăn nóng hổi này trong tiết trời se se lạnh, dạo quanh những con phố.