Độc đáo ẩm thực 3 miền tại ngày hội “Huế – Kinh đô ẩm thực”

Do Digital Team 01/05/2022

VOV.VN - Tối 30/4, tại công viên Tứ Tượng (TP.Huế), Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế đã phối hợp cùng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức khai mạc ngày hội "Huế - Kinh đô ẩm thực".

Từ sớm, rất đông người dân và du khách đã đến để tham gia ngày hội đặc sắc này. Tại đây, họ được tham quan các gian hàng thông qua hoạt động quảng diễn và thưởng thức ẩm thực tại chỗ.
Tất cả được thực hiện từ đôi bàn tay của nhiều nghệ nhân có tiếng tăm và giàu kinh nghiệm về ẩm thực, cùng với đó là những đầu bếp và chuyên gia từ khắp nơi trên cả nước.
Những món ăn được trang trí cầu kỳ và đẹp mắt.
Nem chua xứ Thanh hội ngộ cố đô.
Không chỉ mang giá trị dinh dưỡng, các món ăn còn là những tác phẩm để ngắm nhìn, thưởng thức bằng cả vị giác, khứu giác.
Những món bánh cung đình.
Ngày hội đã thu hút đông đáo công chúng và du khách; tạo không khí nhộn nhịp, sôi động, kích cầu du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kỳ vọng thông qua hoạt động này bước đầu khẳng định giá trị về thương hiệu “Huế - Kinh đô ẩm thực”. Những sự kiện tương tự cần được tổ chức thường xuyên tại Huế, nhằm mang đến cho công chúng cùng du khách cơ hội được trải nghiệm, khám phá văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú và đặc sắc của xứ Huế thơ mộng.
Quảng diễn món nem công chả phụng trong buổi khai mạc.

Xem nhiều nhất

Sorry. No data so far.