12-12 là ‘Ngày của phở Việt Nam’

Do Digital Team 15/10/2019

Ngày của phở do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã bắt đầu từ 10h50 sáng 12-12-2018 tại AEON MALL Long Biên (Hà Nội). Thời tiết Hà Nội lạnh giá, mưa nhỏ, nhưng sự kiện vẫn thu hút những người yêu phở tới tham dự.

Tối 12-12, trong gala tổ chức tại AEO MALL Long Biên (Hà Nội), ông Phan Ngân Sơn - cục phó Cục Sở hữu trí tuệ - đã trao quyết định độc quyền Ngày của phở Việt Nam 12-12 cho tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Lê Thế Chữ.

Ông Lê Thế Chữ, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ (trái), nhận quyết định độc quyền Ngày của phở Việt Nam 12-12 

Như vậy, kể từ ngày 12-12-2018, Việt Nam sẽ có thêm một ngày lễ tôn vinh phở, một món ăn "quốc hồn, quốc túy".

Trong đêm gala, rất nhiều câu chuyện về phở đã được chia sẻ từ những người làm nghề, những nhà nghiên cứu ẩm thực, những người yêu phở.

Tối 12-12, ban tổ chức cũng đã trao giải 2 cuộc thi viết về phở do báo Tuổi Trẻ tổ chức là Ký ức về phở và Hiến kế phát triển Ngày của phở. Nhà báo Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, trưởng ban tổ chức - đã trao giấy chứng nhận, hoa, quà và phần thưởng đặc biệt cho các tác giả.

Với cuộc thi Ký ức về phở, ban tổ chức đã chọn được 18 tác phẩm trong tổng số hơn 1.000 tác phẩm nhận được. Giải nhất thuộc về tác giả Nguyễn Kim Anh với bài Phở Tư Lùn, giải nhì cho tác giả Hoàng Phủ Ngọc Phan với bài Phở Mụ Liếc, 3 giải ba dành cho Huỳnh Thị Tố Uyên với bài Nội, xe ba gác và mùi phở thơm, Nguyễn Mỹ Nữ với bài Thương lắm quán phở nhà, Bùi Chí Vinh với bài Phép lạ từ phở Bà Tát, và 13 giải khuyến khích.

Cuộc thi ngày của phở 2019 đã được phát động với  đối tượng là tất cả bạn đọc báo Tuổi Trẻ

Bạn đọc tham gia tải phiếu đăng ký tham dự tại đây

Xem nhiều nhất

Sorry. No data so far.