Quán ăn mang phong cách cổ trang ở Hà Nội

Do admin 23/09/2019

Những lát cắt thiết kế tinh thế, kết hợp giữa các yếu tố thiên nghiên, nghệ thuật và con người, quán được thực hành ca tụng là địa chỉ “vô cùng chất” tại chốn Hà Thành phồn hoa tấp nập.


Từ những vật dụng thôn quê như đèn bằng nơm, chum nước, nón trúc,… cho đến bộ bàn ghế gỗ thô mộc dân dã, tất cả đều làm sống động hơi thở cổ trang mà chúng ta từng say mê trong các bộ phim kiếm hiệp.

Cái độc đáo ở nơi đây còn ở việc nhà hàng đã sử dụng rất khéo léo các chất liệu từ tre, nứa và gỗ trong không gian của mình. Thêm vào đó, những bức tường được phủ kín bằng tranh vẽ về các nhân vật anh hùng Lương Sơn Bạc còn là điểm nhấn thú vị.

Cùng với không gian “chất đến từng vị trí”, Tân Lương Sơn còn có những món ăn độc lạ được chủ quán sưu tầm từ khắp vùng miền trên cả nước.

Một trong những món được thực khách nhà hàng ưa chuộng là gà đắp đất nướng cái bang. Gà ở đây phải là gà ri nguyên con, sau khi nhồi vào bên trong gừng và nấm thì lần lượt cuốn lá chuối, bọc giấy bạc và đắp đất nướng trên than hồng.

Trong khung cảnh trữ tình của nhà hàng, bên nồi lẩu ấm cúng, thưởng thức vài ly táo mèo cay cay ngọt ngọt thực sự là những điều mà đấng mày râu nào cũng mong muốn sau một ngày làm việc.

Anh Vũ Ngọc Thuân, chủ nhà hàng Tân Lương Sơn chia sẻ “Tôi là một người có đam mê cháy bỏng về ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực truyền thống dân dã. Cùng với những người bạn thân có chuyên môn sâu về kiến trúc, chúng tôi muốn mang đến một trải nghiệm ẩm thực khác biệt, một không gian xanh mát giữa lòng thủ đô chật chột bận rộn..."