5 quán bánh căn làm xao lòng người Sài Thành
Bánh căn là món ăn vô cùng quen thuộc và được yêu thích ở TP.HCM. Những chiếc bánh vàng ruộm, thơm ngon và hấp dẫn sẽ khiến cho thực khách không thể nào quên.
Bánh căn Phan Rang cô
Ba:
Nằm ở số 11 Nguyễn Thị Nhỏ qua vòng xoay Lê Đại Hành, đây là một trong những
quán bánh căn bình dân nhưng chất lượng lại rất tốt. Thực khách có thể lựa chọn
bánh căn trứng, căn thịt, bánh bèo, bún mắm nêm… Bánh căn, bánh xèo nóng hổi,
tôm mực tươi rói, vỏ mềm, đúng hương vị Phan Rang.
Bánh căn, bánh xèo ở đây đặc sắc ở chỗ có nước chấm mắm nêm, mắm đậu, mắm cà
hay chén nước cá kho của quán khá đặc biệt ăn kèm với các loại rau sống như xà
lách, húng quế, diếp cá hay xoài xanh thái sợi, vô cùng hấp dẫn. Quán mở cửa từ
15-22h, giá lại rẻ chỉ từ 10.000-35.000 đồng
DaLat Foods:
Là một trong những quán bánh căn, bánh tráng mang đậm hương vị của Đà Lạt. Quán
có menu đa dạng như bánh căn trứng cút, bánh căn trứng gà, bánh tráng nướng…
Bánh căn có nước mắm chấm chua cay, trong chén có mỡ hành thơm, giòn rụm thêm
xíu mại và ăn kèm với xoài chua thái mỏng, không hề có cảm giác bị ngán dầu mỡ.
Ngoài bánh căn rất ngon, quán còn có các loại bánh tráng nướng cho thực khách lựa chọn như bánh tráng thập cẩm bò dẻo, bánh tráng nướng thập cẩm gà… Bánh rất đậm, thơm và giòn. Nước uống đa dạng, trong đó phải kể đến sữa chua dâu tằm, trà quất và trà quất xí muội chua chua thơm thơm. Giá chỉ từ 9.000-25.000 đồng, rất hợp với túi tiền của sinh viên. Quán nằm ở số 214/19 Nguyễn Văn Nguyễn, quận 1. Điểm trừ của quán là nằm trong hẻm tương đối khó tìm.
Quán Cô Sương Chợ Đầm:
Quán mở cửa vào các ngày trong tuần từ 10h đến 21h30, riêng chủ nhật mở cửa từ
8h30. Quán được nhiều người biết đến bởi những chiếc bánh có màu vàng tươi của
trứng, tôm tươi đỏ au, mực siêu bự, một chút hành lá điểm vào cho thực khách vô
cùng thích thú, mang đặc trưng hương vị Nha Trang. Giá từ 20.000-80.000 đồng
Khi đến đây, thực khách sẽ có rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích như
chả cá, bún sứa chả cá, bánh canh… chả dai, ngon ăn kèm với các loại nước chấm
đặc trưng của quán. Nước dùng ngon, vị ngọt đậm đà, còn rau sống ăn kèm rất
tươi, nhất là rau xà lách và xoài chua. Đặc biệt, quán còn bán bánh flan rất
ngon và đáng để thưởng thức. Địa chỉ: K4 Bửu Long (Cư Xá Bắc Hải), quận 10.
Góc Đà Lạt:
Đây là một trong những quán bánh căn, bánh tráng đúng gốc Đà Lạt, nằm trong một
con hẻm đường Lê Văn Sỹ. Không gian hơi nhỏ nhưng khá sạch sẽ. Bánh căn, bánh
tráng khá đầy đặn và nhiều nhân, ngoài bánh căn truyền thống với tôm mực thì
bánh ở đây có gà xé và ngô.
Bánh tráng nướng dày và cũng nhiều nhân không kém. Bánh tráng nướng thập cẩm có
bò khô, xúc xích, phô mai béo ngậy và lớp trứng gà mỡ hành quyện vào nhân. Mùi
vị bánh giòn giòn, béo béo và rất thơm. Ngoài ra, quán còn có bánh mì xíu mại,
phô mai que, chuối thái lan… Giá hấp dẫn, chỉ từ 10.000-30.000 đồng.
Quán bánh căn 2 Tòn -
Lê Quang Định:
Quán mang đặc trưng của bánh căn Phan Rang, không gian không quá rộng nhưng gọn
gàng. Đồ ăn được phục vụ khá nhanh. Nhân viên thân thiện và nhiệt tình. Bánh
căn ở đây có nhân trứng và tôm mực, hơi nhỏ nhưng nước chấm chua ngọt khá hấp
dẫn. Quán có nước chấm mắm chua ngọt, đậu phộng và mắm nêm để thực khách dễ lựa
chọn.
Ngoài ra, menu quả quán khá đa dạng với nhiều món như chả cuốn (gồm chả cá và
trứng cuốn cùng rau), bánh canh từ chả cá và cá tươi, bánh xèo tôm mực với vỏ
bánh giòn, thơm. Quán mở cửa từ 15-21h 30, giá lại cực kỳ bình dân chỉ từ
10.000 đến 30.000 đồng.