Món ngon miền Tây được lòng người Sài Gòn

Do Louis Mai 02/10/2019

Bún mắm, hủ tiếu Mỹ Tho, lẩu cá kèo... là những món ăn khiến những người con tha phương chạnh lòng khi nhớ đến quê nhà.

Lẩu cá kèo là món ăn nổi tiếng của người dân Nam Bộ. Món ăn có vị chua của lá giang, nhân nhẫn của rau đắng cùng loại cá có kích thước non ngón cái. Bạn có thể tìm thấy lẩu cá kéo ở nhiều quán ăn của Sài thành. Nổi tiếng nhất là các quán trên đường Bà Huyện Thanh Quan (quận 3).

Nem nướng miền Tây có vị ngọt của đường. Theo chia sẻ của chủ một quán nem Long An gia truyền, để món ăn ngon, đầu bếp phải chế biến thịt heo mới ra lò.

Cháo lòng: Thương hiệu cháo lòng nổi tiếng của miền Tây là Cái Tắc và Châu Đốc. Cháo thường được nấu theo phong cách sơn thủy (cái và nước phân rõ), ăn kèm bánh mì hay bún tươi.

Bánh tằm bì là một trong những món ăn dân dã của miền Tây. Bánh có sự kết hợp giữa vị mặn của mắm, các loại chả, nem... và vị ngọt, béo của nước cốt dừa.

Bánh bèo thường được đổ bằng chén nhỏ, ăn kèm đậu xanh đánh nhuyễn, tôm chấy, hành phi, nước mắm chua ngọt và nước cốt dừa.

Nem cuốn có thành phần tương tự nem nướng, nhưng cách thưởng thức lại giống gỏi cuốn. Nem nướng chín, xắt mỏng, cuốn cùng các loại rau. Món này ăn kèm mắm nêm hay tương ngọt, đồ chua, đậu phộng...

Thịt cuốn mắm Thái rất phổ biến ở Châu Đốc (An Giang) - xứ sở của món mắm này.

Lẩu mắm có vị thơm đậm đà vì nước dùng được nấu cùng mắm linh và mắm sặc. Món ăn này hấp dẫn thực khách với sự phong phú của các loại rau, nguyên liệu ăn kèm.