GỎI NẤM

Do vietdung 13/04/2020

Nguyên liệu

50g nấm linh chi

50g nấm kim châm

1 đậu khuôn         

25g xà lách tím

25g xà lách xanh           

20g bắp mỹ hạt

10g rau răm                   

¼ củ hành tây

Ớt băm, ớt cắt sợi, hành phi, hạt điều rang

Nước mắm, đường, dầu ăn

Giấm gạo lên men

Cách làm

1. Sơ chế

- Đậu khuôn cắt lát mỏng, chiên chín vàng, vớt ra để ráo.

- Nấm các loại làm sạch, luộc vừa chín trong nước có ít muối, vớt ra để ráo. Xà lách cắt miếng vừa ăn. Bắp luộc chín. Hạt điều giã sơ. Rau răm cắt nhỏ. Hành tây bào mỏng.

- Pha nước trộn gỏi, trộn đều 4 muỗng giấm gạo lên men với 3.5 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng ớt băm và 1 muỗng hành phi.

2. Trộn gỏi

- Cho rau xà lách, nấm và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi, xếp ra dĩa, cho đậu khuôn và bắp hạt lên trên, rưới thêm ít nước trộn gỏi lên đậu khuôn, cuối cùng rắc hạt điều và hành phi lên trên. Trang trí với ớt cắt sợi.

3. Cách dùng

- Ăn kèm bánh phồng tôm hay bánh đa nướng.

Mách nhỏ: Trước khi ăn mới trộn gỏi để các nguyên liệu không bị mềm khi dùng sẽ ngon hơn.Trụng sơ nấm qua nước thật sôi, vớt ra ngâm nước lạnh và vắt thật ráo để giữ độ giòn của nấm.

Xem nhiều nhất

Sorry. No data so far.