THÔNG TIN TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI HIỆP HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC VIỆT NAM NHIỆM KỲ II (2022 – 2027)
Do
23/12/2022
1. Thông tin chung về Đại hội:
* Thời gian: Từ 13:30, ngày 23/12/2022
* Địa điểm: khách sạn Le Meridien, Tôn Đức Thắng, Q.1, TP. HCM
* Thành phần tham dự:
- Hội viên đại biểu chính thức đến từ các tỉnh thành trong nước dư kiến gần 200 người (là hội viên cá nhân, đại diện hội viên tổ chức, đại diện các Hiệp hội địa phương).
- Dự kiến có trên 50 khách mời:
+ Lãnh đạo Bộ, Ngành, Trung ương gồm: Bộ Nội Vụ, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Bộ Thông tin truyền thông, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Lao động Thương binh xã hội, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội….
+ Lãnh đạo tỉnh thành các địa phương trong nước: Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Hà Giang, Nam Định, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần thơ và một số tỉnh thành khác…
+ Lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Phú Thọ, Nam Định, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng….
+ Lãnh đạo các Tổ chức Xã hội, Hội đoàn, bao gồm: Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Liên hiệp các hội UNESCO việt Nam; Hội Khoa học Công nghệ, Lương thực – thực phẩm Việt Nam; Hiệp hội Nước mắm Việt Nam; Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam; Hiệp hội chế biến và xuất khẩu Thủy sản Việt Nam; Hiệp Hội Chè Việt Nam; Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn; Hiệp hội Lương thực Việt Nam; Hội Bartender Sài Gòn; Hiệp hội Rau quả Việt Nam; Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Tổ chức kỷ lục Việt Nam; trường Đại học Hoa Sen; trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; trường Đại học Quốc gia TP.HCM; trường đại học Công Nghệ Sài Gòn – STU; Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM,….
2. Giới thiệu về Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam
Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam thành lập ngày 12/6/2017 theo Quyết định Số 1992/QĐ-BNV của bộ Nội vụ.
Hiệp hội được thành lập với mục đích tập hợp, đoàn kết tổ chức, công dân Việt Nam với sứ mệnh tầm nhìn chiến lược và định hướng truy tầm, phục dựng, phát huy và phát triển góp phần tôn vinh giá trị nền Văn hóa Ẩm thực Việt Nam; tuyên truyền, giáo dục nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ; đồng thời thực hiện quảng bá và xây thương hiệu văn hóa ẩm thực là thương hiệu quốc gia đến 2025 và vươn ra thế giới 2030.
3. Giới thiệu các hoạt động chính trong Đại hội nhiệm kỳ II
Đại hội nhiệm kỳ II được tiến hành và biểu quyết thông qua với các nội dung như sau:
- Đại hội sẽ thực hiện các nghi thức theo Nghị định 45/Chính Phủ về hoạt động Hội và tổ chức Đại Hội;
- Đại hội sẽ thảo luận và thông qua về báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, phương hướng, hành động, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới;
- Bầu ban chấp hành và ban kiểm tra mới;
- Đại hội sẽ diễn ra lễ ký kết ghi nhớ phối hợp tổ chức các hoạt động về Văn hóa Ẩm thưc với các đối tác chuyên ngành mục tiêu góp phần nâng tầm nền Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam lên tầm cao mới;
- Tuyên dương khen thưởng tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp cho Hội trong nhiệm kỳ qua;
- Thông qua Nghị quyết của Đại hội sẽ thực hiện trong nhiệm kỳ tới ( nhiệm kỳ 2022 -2025);
- Một số nội dung cơ bản khác theo quy trình của Đại hội.
Đại hội Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam nhiệm kỳ lần 2 với phương châm “Tôn Vinh Truyền Thống – Kiến Tạo Tương Lai” là một sự kiện chính trị đặc biệt, làm nền tảng và bản lề để phát huy và phát triển bền vững góp phần đồng hành với quốc gia dân tộc xây dựng thành công nền văn hóa ẩm thực Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc để tự tin vươn ra Thế giới.