Quảng diễn gỏi tép rong bông điên điển – Cooking show 28/09/2019

Do Digital Team 25/09/2019

Món ăn được quảng diễn bởi giáo viên Nguyễn Nhựt Trường.

Cooking show sẽ được quảng diễn vào ngày 28/9 (thứ 7) lúc 9h sáng

Địa điểm: Bamboo Education 188 Điện Biên Phủ, P6, Q3, TPHCM (Bamboo Education là Hội viên, đối tác hỗ trợ về cơ sở hạ tầng, kết hợp cùng VCCA tổ chức mở lớp giảng dạy).

I.Nguyên Liệu:

1.Nguyên liệu chính

TênSố Lượng (kg)Quy Cách
Tép rong120gr
Bông điên điển200gr
Hành tây100gr
Ớt sừng không cay1 trái
Ớt sừng cay1 trái
Rau răm50gr
Tỏi30gr
Trái tắc150gr
Chanh150gr
Hành tím phi20gr
Đậu phộng rang20gr
Bánh phồng tôm1 hộp
Bánh phồng tôm

2.Gia vị:

TênSố Lượng (kg)Quy Cách
Đường cát150gr
Bột ngọt3gr
Hạt nêm5gr
Tương ớt30gr
Nước mắm Hưng Thịnh 350 đạm75grHoặc Hồng Đài
Dầu ăn20gr

II.Cách Làm:

1. Sơ chế:

- Rau củ sơ chế, rửa sạch.

- Tép rong cắt râu rửa sạch

- Chanh, tắc lấy nước

2. Chế biến:

CÔNG THỨC NƯỚC CHM:

TÊNSỐ LƯỢNGQUY CÁCH
Nước mắm 350 đạm35gr
Cốt chanh25gr
Đường70gr
Nước10ml
Ớt sừng cay10grBằm nhuyễn
Ớt sừng không cay10grBằm nhuyễn
Tỏi củ10grBằm nhuyễn

CÔNG THỨC NƯỚC GỎI :

TÊNSỐ LƯỢNGQUY CÁCH
Nước cốt tắc33grThắng lên, để nguội
Nước mắm30gr
Đường60gr
Tương ớt30gr

- Xào tép trấu, nêm gia vị nhẹ.

- Trộn gỏi bông điên điển + hành tây + rau răm + ớt thái chỉ

III.Trình bày:

Cho gỏi ra dĩa, cho hành phi + đậu phộng rang lên mặt, trang trí hoa cắt tỉa

Ăn kèm nước mắm chua ngọt, bánh phồng tôm

Xem nhiều nhất

Sorry. No data so far.