Quảng diễn gỏi tép rong bông điên điển – Cooking show 28/09/2019
Do
25/09/2019
Món ăn được quảng diễn bởi giáo viên Nguyễn Nhựt Trường.
Cooking show sẽ được quảng diễn vào ngày 28/9 (thứ 7) lúc 9h sáng
Địa điểm: Bamboo Education 188 Điện Biên Phủ, P6, Q3, TPHCM (Bamboo Education là Hội viên, đối tác hỗ trợ về cơ sở hạ tầng, kết hợp cùng VCCA tổ chức mở lớp giảng dạy).
I.Nguyên Liệu:
1.Nguyên liệu chính
Tên | Số Lượng (kg) | Quy Cách |
Tép rong | 120gr | |
Bông điên điển | 200gr | |
Hành tây | 100gr | |
Ớt sừng không cay | 1 trái | |
Ớt sừng cay | 1 trái | |
Rau răm | 50gr | |
Tỏi | 30gr | |
Trái tắc | 150gr | |
Chanh | 150gr | |
Hành tím phi | 20gr | |
Đậu phộng rang | 20gr | |
Bánh phồng tôm | 1 hộp |
2.Gia vị:
Tên | Số Lượng (kg) | Quy Cách |
Đường cát | 150gr | |
Bột ngọt | 3gr | |
Hạt nêm | 5gr | |
Tương ớt | 30gr | |
Nước mắm Hưng Thịnh 350 đạm | 75gr | Hoặc Hồng Đài |
Dầu ăn | 20gr |
II.Cách Làm:
1. Sơ chế:
- Rau củ sơ chế, rửa sạch.
- Tép rong cắt râu rửa sạch
- Chanh, tắc lấy nước
2. Chế biến:
CÔNG THỨC NƯỚC CHẤM:
TÊN | SỐ LƯỢNG | QUY CÁCH |
Nước mắm 350 đạm | 35gr | |
Cốt chanh | 25gr | |
Đường | 70gr | |
Nước | 10ml | |
Ớt sừng cay | 10gr | Bằm nhuyễn |
Ớt sừng không cay | 10gr | Bằm nhuyễn |
Tỏi củ | 10gr | Bằm nhuyễn |
CÔNG THỨC NƯỚC GỎI :
TÊN | SỐ LƯỢNG | QUY CÁCH |
Nước cốt tắc | 33gr | Thắng lên, để nguội |
Nước mắm | 30gr | |
Đường | 60gr | |
Tương ớt | 30gr |
- Xào tép trấu, nêm gia vị nhẹ.
- Trộn gỏi bông điên điển + hành tây + rau răm + ớt thái chỉ
III.Trình bày:
Cho gỏi ra dĩa, cho hành phi + đậu phộng rang lên mặt, trang trí hoa cắt tỉa
Ăn kèm nước mắm chua ngọt, bánh phồng tôm