MẮM CHAY

Do vietdung 20/04/2020
  1. NGUYÊN VẬT LIỆU (cho 1 thẩu)
  2. 1 chén nhỏ chao
  3. 2 chén nhỏ tương đặc (tương bột)
  4. 2 muỗng canh xì dầu
  5. 1 cái bánh tráng dày
  6. 1 trái đu đủ 200g
  7. 150g cà rốt
  8. 5 trái ớt
  9. 150g thơm
  10. 20g kiệu
  11. 1 muỗng cà phê boa rô
  12. Đường, muối, dầu ăn
  13. CÁCH THỰC HIỆN
  14. Kiệu ngâm nước tro 1 đêm, cắt rễ gốc, rửa sạch để ráo.
  15. Đu đủ, cà rốt gọt sạch, xắt thỏi 0,5 x 0,5 x 3cm, ngâm nước muối 15 phút, vớt ra để ráo. Ớt xắt xiên bỏ hột. Thơm gọt vỏ xắt miếng nhỏ, phơi héo.
  16. Bánh tráng nước giã nhỏ làm thính
  17. Chao nghiền nhuyễn
  18. Tương nghiền nhỏ mịn.
  19. Cho nửa vá dầu vào chảo, phi boa rô, đổ chao, tương, xì dầu, 3 muỗng cà phê đường, kho 10 phút cho thấm. Nhắc xuống để nguội. Cho vào thẩu, trộn cà rốt, đu đủ, kiệu, thính, thơm cho đều, nhận chặt. Sau 1 đêm dùng được. Đậy kín để chỗ thoáng hoặc trong tủ lạnh có thể dùng trong 1 tuần.

Xem nhiều nhất

Sorry. No data so far.