BÁNH KHOAI GẤC HỒNG NGỌC
Do
22/04/2020
Gấc là một loại quả tuy quen thuộc nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Theo nghiên cứu, gấc có khả năng phòng chống ung thư, giảm cholesterol, làm sáng mắt và nâng cao hệ miễn dịch.
Bánh Khoai Gấc Hồng Ngọc với công thức từ Nghệ nhân Ẩm thực Nguyễn Thị Năm chắc chắn sẽ là món ăn sáng vừa ngon vừa bổ dưỡng cho cả gia đình đây ^^
- NGUYÊN VẬT LIỆU
- Ruột gấc không hạt: 100g
- Khoai lang gọt vỏ: 300g
- Đậu xanh tách vỏ: 100g
- Nếp Bắc: 500g
- Thịt ba rọi: 200 g
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn, bột bắp
- CÁCH THỰC HIỆN
- Vỏ bánh:
- Nếp Bắc ngâm 8 giờ
- Khoai lang hấp chín tán nhuyễn
- Ruột gấc đánh nhuyễn nhào với bột
- Khoai lang + 1 muỗng thìa cà phê muối + 4 muỗng thìa canh bột bắp được khối bột mịn chia viên (to trái chanh)
- Nhân bánh:
- Đậu xanh hấp chín, tán nhuyễn + 1 thìa cà phê muối + 5 thìa nước sôi + 1 thìa dầu ăn vo mịn, chia viên như vỏ bánh
- Thịt dọi thái như đốt ngón tay trần qua nước sôi ướp 1 thìa muối + 1 thìa tiêu dập
- Gói bánh
- Lấp 1 viên đậu xanh bao kín miệng thịt, vo tròn rồi bao viên vỏ gấc kín viên nhân, lăn vào gạo nếp. Khi hấp bánh nở sẽ rất đều, đẹp màu.
- Cho vào xửng hấp 40 phút là bánh chín
- Lấy bánh ra bao gói bằng nilon hoặc bày ra đĩa lót lá chuối xanh
- Đĩa bánh đủ màu sắc, hương vị và dinh dưỡng.
Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Năm