HIỆP HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC TỈNH THỪA THIÊN HUẾ CHÍNH THỨC ĐƯỢC THÀNH LẬP

Do Digital Team 29/04/2022

HIỆP HỘI VĂN HÓA ẨM THỰC TỈNH THỪA THIÊN HUẾ CHÍNH THỨC ĐƯỢC THÀNH LẬP

Ngày 29/4/2022, Đại hội thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo đại biểu.

Về phía chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Phan Ngọc Thọ, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Thanh, Giám đốc Sở Công thương cùng các vị lãnh đạo trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Hiệp hội của tỉnh và thành phố.

Về phía Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam có sự tham gia của ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội cùng các Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực các tỉnh Phú Thọ, Nam Định, Đà Nẵng.

Đại diện Ban Vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Thừa Thiên Huế có ông Nguyễn Quốc Thành, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần du lịch Hương Giang và các thành viên trong Ban Vận động.

Ngoài ra, Đại hội còn có sự tham dự của ông Nguyễn Dung, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và các nhà nghiên cứu văn hóa Huế, các chuyên gia ẩm thực, phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Tại Đại hội, ông Phan Lương, phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố quyết định thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh. Theo đó, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế là tổ chức xã hội - nghề nghiệp; tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt; tuân thủ quy định của pháp luật; chịu sự quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân tỉnh thông qua Sở Nội vụ và sự quản lý về lĩnh vực hoạt động chuyên ngành của Sở Du lịch và các cơ quan có liên quan.

Hiệp hội được tổ chức thành lập theo Quyết định số 1005/QĐ-UBND ngày 25/4/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu cử ra Ban Chấp hành Hiệp hội nhiệm kỳ 2022 – 2027. Theo đó, cơ cấu Ban Chấp hành Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Thừa Thiên Huế gồm có:

- Ông Nguyễn Quốc Thành, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần du lịch Hương Giang – Chủ tịch Hiệp hội;

- Ông Hoàng Văn Khánh, Giám đốc Vietravel chi nhánh Huế - Phó Chủ tịch Hiệp hội;

- Bà Đinh Thị Xuân Thanh, Tổng Giám đốc công ty TNHH Thanh Trang - Phó Chủ tịch Hiệp hội;

- Ông Vũ Hoài Phương, đại diện trường Cao đẳng Du lịch, Phó Chủ tịch - Phó Chủ tịch Hiệp hội;

- Bà Nguyễn Thị Thùy An, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thực dưỡng Chay An Nhiên - Thư ký Hiệp hội;

- Ông Phạm Trần Vũ Quang, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Thanh Tân Thừa Thiên Huế;

- Ông Nguyễn Thành Trung, Giám đốc công ty TNHH MTV Nông sản huwuxu cơ Quế Lâm;

- Ông Lê Gia Minh, Giám đốc khách sạn Duy Tân;

- Bà Nguyễn Thị Huệ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Hữu cơ Huế Việt;

- Bà Nguyễn Thị Đông Phương, Giám đốc Công ty TNHH MTV TM DV và Du lịch T&P Group;

- Ông Trần Quang Hào, Giám đốc Công ty du lịch Hue Tourist;

- Ông Ngô Quốc Vương, Giám đốc Công ty TNHH MTV TP Seafood;

- Bà Phan Tôn Gia Hiền, nghệ nhân ẩm thực ưu tú;

Xem nhiều nhất

Sorry. No data so far.