Du học Nghề đầu bếp tại Úc: Sự thật bất ngờ

Do admin 23/09/2019

Những năm trở lại đây, du học Úc ngành đầu bếp luôn là điểm nóng cho sự lựa chọn du học của các học sinh Việt Nam. Nhu cầu nhân lực ngành ẩm thực tại Úc là rất cao, mang lại nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có thể tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Du học nghề nấu ăn tại Úc là sự đầu tư thông minh cho những ai muốn nâng cao trình độ trong lĩnh vực thiếu hụt này. Sau đây là những sự thật bạn cần biết về du học nghề tại Úc

Mức lương trung bình cao bất ngờ sau khi du học Úc ngành đầu bếp

Mức lương trung bình đầu bếp tại Úc là khoảng $35,000 – 60,000 đô la Úc/năm. (khoảng 595.000.000 – 1.020.000 VNĐ). Sau khi trải qua vị trí đầu bếp bình thường thì khoảng 5 – 10 năm có thể sẽ lên vị trí bếp trưởng.
Các đầu bếp trẻ tại Việt Nam hiện cũng có rất nhiều cơ hội việc làm tại các khách sạn nổi tiếng với mức lương khá hấp dẫn.

Cơ hội định cư lâu dài tại Úc sau nghi tốt nghiệp nghề đầu bếp


Kể từ ngày 1/7/2014 ngành đầu bếp đã được bổ sung vào danh sách di dân tay nghề Skilled Occupations List (SOL). Do đó các bạn du học sinh khi học nấu ăn tại Úc hoàn tất thì có thể tiếp tục ở lại làm việc từ 1,5 tới 2 năm và định cư lâu dài tại Úc sau khi du học nghề.

Theo cập nhật danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của bộ Di trú Australia ngành Đầu bếp – Làm bánh – Ẩm thực tiếp tục là những ngành nghề đang thiếu nhân lực trầm trọng tại Australia và được ưu tiên định cư.

Triển vọng nghề nghiệp của nghề đầu bếp
Khi mà nhu cầu giải trí và hưởng thụ của mọi người ngày càng được nâng cao thì việc thưởng thức những món ăn ngon là điều tất yếu. Việc này cũng kéo theo nhu cầu các nhà hàng, khách sạn cần những đầu bếp giỏi, được đào tạo bài bản để phục vụ thực khách. Cộng thêm tốc độ phát triển của ngành du lịch khách sạn tại những thành phố du lịch như Sydney khiến nhu cầu việc làm cho vị trí đầu bếp tăng cao mỗi năm. Theo con số thống kê của bang New South Wales, đến tháng 10/2014, có đến 74% chỗ trống dành cho vị trí dành cho đầu bếp được tuyển tại Sydney.

Tại Việt Nam, ngành du lịch sạn ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu cần tìm nhân lực tại chuỗi các khách sạn 3 sao, 4 sao và 5 sao ngày càng cao và hiện đang rất thiếu nhân lực chất lượng cao chế biến những món ăn phục vụ khách du lịch quốc tế.

Chương trình học thực tiễn và thực tập hưởng lương – Tiết kiệm chi phí

Chương trình học ngành đầu bếp tại Úc cung cấp các kiến thức ẩm thực, kĩ năng nấu nướng đa dạng và thực tiễn, đảm bảo sinh viên có đủ năng lực để đảm đương vị trí đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn danh tiếng. Các chương trình học đầu bếp, làm bánh hầu hết đều có chương trình thực tập dành cho sinh viên.

Chương trình học cụ thể như sau:

– Cơ bản:
• Thời gian học: 2-3 tháng.
• Nội dung: Học nấu ăn và làm bánh.

– Trung cấp:
• Thời gian học: 2-3 tháng.
• Nội dung: Nấu ăn, làm bánh.

– Nâng cao:
• Thời gian học: 2-3 tháng.
• Nội dung học: Nấu ăn, làm bánh.

Sau khi hoàn thiện 3 khóa học trên sẽ được nhận Chứng chỉ III về nấu ăn thương mại và làm bánh.

– Thực tập thực tế: 6 tháng.
– Giai đoạn 3: 6 tháng, học các kĩ năng nấu ăn các món và làm bánh chuyên sâu.
– Giai đoạn 4: 6 tháng, nâng cao các kĩ năng

Các chương trình học này đều được kết hợp với các hình thức thực tập đan xen mang lại cơ hội vừa học vừa làm cho sinh viên du học nghề tại Úc để tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập. Sau thời gian hoc tập và nhận bằng, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều về kĩ năng làm bêp của bản thân cũng như tự tin tìm kiếm vị trí việc làm phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng điều kiện du học nghề tại Úc khá đơn giản.

Các trường đào tạo du học nghề nấu ăn tại Úc
Hầu hết các trường đào tạo ngành đầu bếp chuyên nghiệp tại Úc đều đạt chuẩn quốc tế và bằng cấp được nhiều nước trên thế giới công nhận.

Danh sách các trường đào tạo ngành đầu bếp nổi tiếng của Úc:

• Học viện Le Cordon Bleu: Với kinh nghiệp gần 120 năm, Le Cordon Bleu là một trong những tổ chức nổi tiếng bậc nhất thế giới về ngành Nhà hàng – Khách sạn – Nghệ thuật nấu ăn và làm bánh với 50 cơ sở đào tạo trên toàn cầu.
• Học viện Hales: Học viện Hales được xây dựng tại trung tâm của thành phố Melbourne-Australia, dọc theo tuyến phố sầm uất Swanton.
• Viện công nghệ Canberra (CIT): CIT là tổ chức giáo dục và đào tạo nghề lớn nhất tại Canberra, thủ đô nước Úc. Mỗi năm, trường chào đón hơn 30000 sinh viên trong đó khoảng 2000 du học sinh đến từ gần 70 quốc gia trên thế giới.
• Học viện William Blue: Học viện William Blue lấy theo tên một doanh nhân hàng đầu ngành khách sạn, du lịch tại Úc. Đây là một trong những trường đào tạo Quản trị nhà hàng khách sạn cũng như du lịch lâu đời, chất lượng tốt nhất ở Sydney nói riêng và Úc nói chung. Hiện tại,William Blue trực thuộc Đại học Torrens một trong 43 trường Đại học được công nhận tại Úc.

Trên đây là thông tin du học Úc ngành đầu bếp cho sinh viên Việt Nam với mức lương cao và các trường đào tạo ngành này tốt nhất tại Úc hiện nay. Bạn có thể liên hệ AMEC để được tư vấn du học nghề tại Úc miễn phí.

Xem nhiều nhất

Sorry. No data so far.