ĐẶC SẮC GIÒ NGHÉ KINH BẮC, NEM BÙI LÊ GIA HÀ THÀNH, CHẢ CỐM LÊ GIA HÀ THÀNH

Do Digital Team 09/04/2022

Là một đầu bếp có ý chí và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, nghệ nhân Lê Văn Lượng đã trở thành một chủ nhà hàng, một nhà kinh doanh ẩm thực. Với lòng yêu nghề và nung nấu trong lòng hoài bão gìn giữ, phát triển các món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam, nghệ nhân Lê Văn Lượng đã sáng tạo ra chuỗi các sản phẩm cổ truyền như: Giò Nghé Kinh Bắc, Nem Bùi Lê Gia Hà Thành, Chả Cốm Lê Gia Hà Thành , ………

Giò Nghé Kinh Bắc chính là sản phẩm đầu tay của nghệ nhân Lê Văn Lượng. Kế thừa từ các sản phẩm giò truyền thống khác, Giò Nghé Kinh Bắc là một món ngon được làm từ thịt nghé, thịt lợn, mỡ phần và các gia vị. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt đậm đà, thơm ngon của thịt, vị cay cay thơm thơm của hạt tiêu cùng hương vị lá dong truyền thống.

Sản phẩm khi được đưa ra thị trường đã được sự tiếp nhận nhiệt tình từ người tiêu dùng và hiện đang được cung cấp để phục vụ cho rất nhiều nhà hàng lớn trên địa bàn Hà Nội. Không những thế, trong mâm cơm của nhiều gia đình hay trong bữa tiệc, liên hoan, đám cưới, giỗ chạp cũng đã có sự góp mặt của giò Nghé Kinh Bắc. Sản phẩm được đánh giá là một món ăn ngon, giản dị mà lại mang đậm tâm hồn người Việt.

Nhờ sự tiếp nhận rất nhiệt tình đó từ khách hàng, ước mơ đưa ẩm thực truyền thống phát triển rộng rãi trong lòng của nghệ nhân Lê Văn Lượng lại càng sục sôi. Bằng sự sáng tạo của mình, anh đã kết hợp, kế thừa phát triển công thức của Nem Nắm Giao Thuỷ Nam Định và Nem Phùng Hà Nội để tạo ra một món ăn mới là món Nem Bùi Lê Gia Hà Thành. Sản phẩm có hương vị của Nem Hà Thành và vị ngọt đậm đà của nước mắm Giao Châu Nam Định kết hợp nhiều vị tỏi, ớt, tiêu bắc.

Những quả nem thơm ngon như mang lời cam kết của nghệ nhân Lê Văn Lượng là mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng hoàn hảo bằng tất cả niềm đam mê nấu nướng cùng với sự tận tụy của một người đầu bếp.

Liên tục tìm tòi, học hỏi, nghệ nhân Lê Văn Lượng còn sáng tạo ra thêm món Chả Cốm Lê Gia Hà Thành được phát triển từ Chả Cốm Làng Vòng và nay được thay bằng Cốm Tú Lệ. Hạt gạo nếp Tú Lệ, to tròn, trắng trong, khi được đồ thành xôi có vị dẻo, thơm đặc biệt. Gạo này khi chế biến thành cốm lại có hương vị ngọt ngào, thanh mát. Hạt cốm Tú Lệ mang một màu xanh đậm đặc biệt mà không loại cốm nào có thể lẫn được. Cốm Tú Lệ được chắt lọc từ những tinh túy của đất trời và được đồng bào dân tộc Thái vùng Tây Bắc gửi gắm tình yêu, hồn người vào trong đó.

Với sự kết hợp của cốm Tú Lệ, thịt nạc, cùng giò sống cùng với các gia vị, món Chả cốm Lê Gia Hà Thành sẽ mang đến sự giòn bên ngoài, dẻo phía trong của hạt cốm, vị chả hơi béo mang lại hương vị đặc trưng khó quên.

Các sản phẩm Giò Nghé Kinh Bắc - Nem Bùi Lê Gia Hà Thành - Chả Cốm Lê Gia Hà Thành do nghệ nhân Lê Văn Lượng nghiên cứu chế biến đã chứng minh được sự hấp dẫn qua doanh thu bán hàng trong thời gian qua. Sản phẩm được xuất hiện ở nhiều quán ăn, nhà hàng lớn nhỏ ở Hà Nội với số lượng tiêu thụ lớn. Đó cũng là một lời khẳng định rằng các sản phẩm được phát triển từ món ăn cổ truyền có chất lượng cao cần được giữ gìn bảo tồn.

Xem nhiều nhất

Sorry. No data so far.