Cuốn hút chuỗi sự kiện Văn hóa ẩm thực – Con đường di sản miền Trung

Do Digital Team 15/07/2021

Chuỗi sự kiện Văn hóa ẩm thực - Con đường di sản miền Trung sẽ diễn ra với nhiều chủ đề hấp dẫn,  trong thời gian từ tháng 7- 12.2021. Đây là chương trình đặc biệt nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong ngành ẩm thực tại miền Trung thời gian tới.

Sự kiện đầu tiên diễn ra vào sáng 17.7 với chủ đề Văn hóa ẩm thực miền Trung- Góc nhìn và thế mạnh từ giá trị lịch sử

Chuỗi sự kiện “Sáng kiến Cộng đồng: Văn hóa ẩm thực - Con đường di sản miền Trung” được tổ chức nhằm bảo tồn và phát triển vị thế ẩm thực miền Trung lên tầm cao mới, phát triển môi trường kinh doanh F&B theo tiêu chuẩn và tạo tiền đề kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp cũng như mở rộng mạng lưới thị trường trong và ngoài nước.

Với mong muốn khai thác tài nguyên ẩm thực bản địa trên nền tảng đổi mới sáng tạo, chương trình có sự tham gia của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia, nghệ nhân ẩm thực, nhà quản lý, nhà đầu tư, doanh nhân, doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp, sinh viên...

Định kỳ hàng tháng, các chương trình Văn hóa ẩm thực - Con đường di sản miền Trung sẽ tổ chức dưới hình thức trực tuyến, cung cấp nhìn nhận tổng quan về bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực miền Trung; giải pháp phát triển ẩm thực miền Trung từ những giá trị lịch sử. Chuỗi sự kiện cũng kêu gọi vai trò các bên và tìm giải pháp, sáng kiến thúc đẩy văn hóa ẩm thực miền Trung, kết nối nguồn lực cho phát triển khởi nghiệp và doanh nghiệp trên nền tảng đổi mới sáng tạo và năng lực quản trị mới.

Theo ông Lê Tân, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) cho biết, thông qua chương trình, ẩm thực và du lịch cùng kết nối nhà nước, nhà nghiên cứu, nhà kinh doanh để góp phần nâng cao giá trị văn hóa ẩm thực miền Trung nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Dự kiến, các chủ đề tổ chức là các hoạt động  liên quan đến văn hóa ẩm thực miền Trung như: các thách thức liên quan đến ẩm thực miền Trung, xu hướng phát triển  ẩm thực sau Covid-19, những giá trị ẩm thực tiêu biểu ở miền Trung , các mô hình phát triển văn hóa ẩm thực mới , các tiêu  chuẩn cho vận hành F&B, các cơ hội để phát triển  các ý tưởng mới cho văn hóa ẩm thực, vai trò  của các chuyên gia, nghệ nhân  ẩm thực, vai trò của các tổ chức hỗ trợ cho doanh nghiệp, giải pháp kết nối mạng lưới  kinh doanh và đầu tư.

Chuỗi sự kiện sẽ tổ chức vào sáng thứ bảy hàng tháng, từ 9h30-11h00 với hình thức online Zoom. Mỗi sự kiện sẽ có 3 diễn giả là các cá nhân, nhân vật đến từ  nhóm cá nhân, tổ chức có uy tín, có ảnh hưởng cộng đồng  và mong muốn chung tay nâng cao vị thế  của văn hóa ẩm thực miền Trung.

3 diễn giả sẽ tham gia chương trình gồm: ông Lê Tân, Phó Chủ Tịch, Tổng Thư Ký VCCA; ông Lý Đình Quân, Tổng Giám Đốc Songhan Incubator; ông Chử Hồng Minh, nhà sáng lập, Chủ Tịch RAV

Sự kiện đầu tiên diễn ra vào sáng 17.7 với chủ đề Văn hóa ẩm thực miền Trung- Góc nhìn và thế mạnh từ giá trị lịch sử. 3 diễn giả sẽ tham gia chương trình gồm: ông Lê Tân, Phó Chủ Tịch, Tổng Thư Ký VCCA; ông Lý Đình Quân, Tổng Giám Đốc Songhan Incubator; ông Chử Hồng Minh, nhà sáng lập, Chủ Tịch RAV.

Theo BTC, sự kiện lần này hứa hẹn sẽ đem đến cái nhìn tổng quan về chuỗi hoạt động bảo tồn và phát triển văn hóa ẩm thực miền Trung; chủ đề chính phát triển văn hóa ẩm thực miền Trung từ những giá trị lịch sử ; vai trò, sứ mệnh và các giải pháp các sáng kiến thúc đẩy văn hóa ẩm thực miền Trung, kết nối nguồn lực cho phát triển khởi nghiệp và doanh nghiệp trên nền tảng đổi mới sáng tạo và năng lực quản trị mới.

Đại diện Ban Tổ chức cũng chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn bảo tồn và phát triển vị thế ẩm thực miền Trung lên tầm cao mới, phát triển môi trường kinh doanh F&B theo tiêu chuẩn và tạo tiền đề kết nối các doanh nhân, các doanh nghiệp và mở rộng mạng lưới thị trường cho ngành ẩm thực, cả trong nước và ra quốc tế”.

Chuỗi sự kiện được tổ chức bởi Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp SongHan (SHi) phối hợp cùng Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam (RAV) và Làng Công nghệ Du lịch & Ẩm thực - Techfest Vietnam, dưới sự bảo trợ chuyên môn của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA).

Nguồn: http://baovanhoa.vn/am-thuc/artmid/2071/articleid/42592/cuon-hut-chuoi-su-kien-van-hoa-am-thuc-con-duong-di-san-mien-trung

Xem nhiều nhất

Sorry. No data so far.