Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Nam Định tổ chức hội nghị vận động thành lập câu lạc bộ đầu bếp Thành Nam

Do Digital Team 17/12/2021

Ngày 17/12/2021, tại phòng họp Lựu Viên – Khách sạn Nam Cường Nam Định, Hiệp hội văn hóa ẩm thực Nam Định tổ chức hội nghị vận động thành lập câu lạc bộ đầu bếp Thành Nam trực thuộc Hiệp hội và ra mắt Ban chủ nhiệm lâm thời để thực hiện nhiệm vụ được giao phó  là quảng bá sâu rộng sức hấp dẫn của ẩm thực Nam Định với Việt Nam và ra thế giới. Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên hội nghị được tổ chức gọn nhẹ, đáp ứng yêu cầu 5K trong phòng chống dịch. Chương trình được thực hiện với sự hỗ trợ của Khách sạn Nam Cường Nam Định và công ty cổ phần Phở Xưa Nam Định.

Câu lạc bộ đầu bếp Thành Nam quy tụ các tổng giám đốc, nhà quản lý, phụ trách bộ phận ẩm thực, bếp trưởng; đại diện nhiều khách sạn, khu du lịch, nhà hàng; những giảng viên, chuyên gia ẩm thực từ trung tâm đào tạo của hiệp hội. Đặc biệt thành viên CLB còn có một số đầu bếp người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Nam Định và các tỉnh lân cận.

Các thành viên của câu lạc bộ sẽ góp phần tập trung đẩy mạnh, đổi mới hoạt động nâng cao kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp, tham gia tích cực vào hoạt động kinh doanh ẩm thực, nhằm tăng nguồn doanh thu của bộ phận ẩm thực từ những đơn vị trong hệ thống; xây dựng và phát triển hình thức sự kiện, lễ hội, cuộc thi, biểu diễn, trình diễn món ăn mới, buổi talkshow, buổi học nghiệp vụ, thực hiện mô hình quản lý tiên tiến.

Ngoài ra, câu lạc bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thành viên phát triển các hình thức kinh doanh phù hợp điều kiện tình hình dịch bệnh, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Đây cũng là nơi tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ nguồn nhân lực giữa các đơn vị trong hoạt động kinh doanh ẩm thực.

Quang cảnh hội nghị

Theo ông  Đồng Xuân Quang – Bếp trưởng Nam Cường hotel, chủ nhiệm lâm thời câu lạc bộ đầu bếp Thành Nam, trong giai đoạn ngành du lịch bị ảnh hưởng lớn do Covid-19, khi nguồn khách lưu trú giảm sút nghiêm trọng, lĩnh vực ẩm thực trở thành một loại hình kinh doanh đặc biệt quan trọng đối với các đơn vị. Linh hoạt trong kinh doanh thông qua việc đẩy mạnh kinh doanh ẩm thực cũng là một trong những giải pháp của để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, Bà Lê Thị Thiết nhấn mạnh vai trò của người đầu bếp đối với việc kinh doanh của các đơn vị ngành ẩm thực, đồng thời cũng là người truyền bá nét đẹp của văn hóa ẩm thực tới đông đảo công chúng. Người đầu bếp trong thời đại công nghệ không chỉ đơn giản là người làm nghề nấu ăn mà còn là người mang đến cho khác hàng những điều kỳ diệu từ mỗi món ăn. Mỗi một món ăn đều có câu chuyện riêng để kể. Điều tạo nên giá trị và bản sắc riêng, đặc sắc, thuần túy và thấm đẫm tinh hoa cho mỗi món ăn chính là tình cảm và ước vọng mà người đầu bếp gửi gắm vào đó…

Chủ tịch Hiệp hội văn hóa ẩm thực Nam Định – Bà Lê Thị Thiết phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tiêu chí thành viên và yêu cầu hoạt động của CLB cũng có nhiều điểm khác biệt. Đó là các thành viên chính thức sẽ được tham gia vào các chương trình tập huấn và phải trải qua kỳ sát hạch của Ban định chuẩn của Hiệp hội. Thành viên của CLB phải là người vừa có tài vừa có đạo đức tốt, tích cực tham gia  hỗ trợ các thành viên khác và các hoạt động xã hội. Đây cũng chính là điểm nhấn cho sự khác biệt của CLB đầu bếp Thành Nam.

Ban chủ nhiệm lâm thời câu lạc bộ đầu bếp Thành Nam chính thức ra mắt chính là sự khẳng định quyết tâm của Ban Chấp hành Hiệp hội văn hóa ẩm thực Nam Định trong việc triển khai những công việc, những dự án đã cam kết với các thành viên hiệp hội. Trong thời gian tới Ban chủ nhiệm lâm thời sẽ gấp rút triển khai những công việc cần thiết để hoàn thiện cơ cấu tổ chức, tiến đến chính thức thành lập Câu lạc bộ.

Ban chấp hành hiệp hội cũng như Ban chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ đầu bếp Thành Nam kêu gọi các đầu bếp người Nam Định và những người yêu ẩm thực Nam Định ở khắp mọi miền tham gia câu lạc bộ để cùng nhau đưa văn hóa ẩm thực Trấn Sơn Nam Hạ lên một tầm cao mới.

Ban chủ nhiệm lâm thời của Câu lạc bộ đầu bếp Thành Nam

Hiệp hội Văn hóa ẩm thực tỉnh Nam Định được thành lập theo Quyết định số 474/QĐ-SNV ngày 5-2-2021 của Sở Nội vụ, là tổ chức xã hội – nghề nghiệp tự nguyện của tổ chức, công dân Việt Nam đang hoạt động hoặc có liên quan đến lĩnh vực văn hóa ẩm thực tại tỉnh Nam Định.

– Ngày 26 tháng 3 năm 2021 – Hiệp Hội Văn Hóa Ẩm Thực Nam Định đã chính thức tổ chức đại hội và bầu ra ban chấp hành với những thành viên ưu tú được lựa chọn làm nòng cốt xây dựng và phát triển cho hiệp hội. Các đại biểu đã bầu ra Chủ tịch và Tổng thư ký cùng danh sách 25 thành viên ban chấp hành hiệp hội. Hiệp hội văn hóa ẩm thực Nam Định là thành viên của Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và được VCCA giao nhiệm vụ hỗ trợ phát triển hệ thống các hội thành viên ở khu vực các tỉnh phía Bắc

Một số đơn vị thành viên thuộc Hiệp hội còn được biết đến như những điểm hẹn ẩm thực khác biệt. Trong đó, khách sạn Nam Cường Nam Định với dòng ẩm thực châu Âu và Việt Nam; công ty Phở Xưa Nam Định với sản phẩm nước cốt phở xưa và phở ăn liền chuẩn vị Thành Nam,  khách sạn thuận ích SoJo với phong cách bếp gia đình,  nhà hàng Cánh Diều Vàng với ẩm thực truyền thống đồng bằng Sông Hồng; hệ thống Ecohost với các trải nghiệm dân gian lý thú… Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, đơn vị sản xuất  tại nhiều huyện trên toàn tỉnh và các thành viên có mối liên hệ ở tỉnh khác cũng là những “sứ giả ẩm thực Nam định” khi tạo ra các sự kiện, món ăn hấp dẫn.

Đánh giá ẩm thực vừa là ngành kinh tế, là văn hóa mà cũng có thể là ngành mang tính tổng hợp, Namdinhcca kỳ vọng và ấp ủ nhiều ý tưởng với mục đích tiếp tục mang đến giá trị cho thành viên và khách hàng. Trong năm 2022, Hiệp hội sẽ tham gia, phối hợp tổ chức nhiều sự kiện ẩm thực lớn như lễ hội thi cỗ Đền Gin- Nam Trực, chương trình Một thoáng Thành Nam 2022, Ngày của Phở 2022…

Một số hình ảnh trong hội nghị

Ông Jiang Hải, đầu bếp người Trung Quốc nhà hàng Xuyên Tương Viên phát biểu tại hội nghị
Các thành viên chúc mừng Ban chủ nhiệm lâm thời và trao đổi về định hướng hoạt động

Xem nhiều nhất

Sorry. No data so far.