Ẩm thực

ẩm thực Việt

 
 
Thư ngỏ

Lời đầu tiên, Ban Chấp hành Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam xin trân trọng gửi đến Anh/ Chị … lời chúc sức khỏe và thành công trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc về văn hóa, lịch sử của Việt Nam đến bạn bè thế giới, trong đó Ẩm thực là một trong những tài nguyên hết sức phong phú có nhiều lợi thế, là sức mạnh hữu hình lẫn vô hình để có thể thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển. Hơn nữa trong xu thế hội nhập nền kinh tế toàn cầu, Việt Nam đã không ngừng cải tiến và nâng cao sức cạnh tranh trên trường quốc tế. Để đạt được thành tựu to lớn đó không thể không kể đến vai trò quan trọng của ngành kinh tế nông lâm ngư nghiệp, là những ngành đã mang về một lượng lớn ngoại tệ hàng năm cho đất nước thông qua con đường xuất khẩu hàng hóa nông sản. Những ngành này đóng vai trò hết sức to lớn trong việc cung cấp lương thực thực phẩm, đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dân nói riêng cũng như khơi nguồn cảm hứng sáng tạo đa dạng ngành ẩm thực Việt Nam nói chung.

Vì vậy, để có thể tập hợp và khai thác tốt tất cả những tinh hoa ẩm thực hiện có, phát hiện, sưu tầm nuôi dưỡng, góp phần bảo tồn nét văn hóa độc đáo, giá trị bản sắc dân tộc; tạo đầu mối để quy tụ nguồn lực toàn xã hội, phát triển ẩm thực trong nước và chuyển tải ra thế giới, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam đã được thành lập theo Quyết định số 1992/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ ngày 12 tháng 6 năm 2017.

Ban Chấp hành Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam trân trọng kính mời Anh/ Chị trở thành hội viên của Hiệp hội để cùng chung tay xây dựng văn hóa ẩm thực Việt Nam trở thành thương hiệu du lịch giai đoạn 2015 - 2020, và hướng đến thương hiệu quốc gia Việt Nam tầm nhìn 2030. Đồng thời, qua đó đưa ẩm thực Việt Nam trở thành kênh quảng bá truyền thông hiệu quả nhằm thúc đẩy lượng tiêu thụ lương thực, thực phẩm của Việt Nam trên trường quốc tế.

Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã và đang hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa, ẩm thực, không phân biệt quy mô lớn nhỏ, ngành nghề, giới tính, tuổi tác, tôn giáo, đang sinh sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước, quan tâm và có mong muốn gia nhập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, đều có thể trở thành Hội viên của Hiệp hội.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam

Địa chỉ: Lầu 4, 35 Trần Quốc Toản, phường 8, quận 3, TP.HCM

Tel: (08)38 200 585; Fax: (08) 38 204 501 - Email: info@vcca.vn

Liên hệ

35 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TP HCM

Điện thoại: 028 38 200 585

Fax: 028 38 204 501

Email: info@vcca.vn

Liên kết
VCCA
© 2017 | Bảo lưu bản quyền