Ẩm thực

ẩm thực Việt

 
 
Bánh Trung thu trứng muối, than tre - nét chấm phá cho mâm cỗ đêm rằm

Mùa trăng năm nay, thực khách yêu hương vị bánh Trung thu sẽ có thêm lựa chọn mới với hương vị độc đáo từ trứng muối và than tre của Morico Café.

Macaron moon cake được sáng tạo từ dòng bánh Handcrafted Macaron (bánh macaron tươi được sản xuất mỗi ngày) – một trào lưu ẩm thực mới tại Sài Gòn trong thời gian gần đây. Vị trứng muối tươi nguyên hoà quyện cùng vị thơm - đắng - bùi - ngọt dịu dàng của matcha và than tre charcoal mới lạ tạo nên món bánh trung thu độc đáo.

Lớp vỏ ngoài giòn nhẹ, cắn vào thấy dẻo thơm cùng nhân tươi mằn mặn, ngòn ngọt của trứng muối tan dần trong khoang miệng sẽ mang đến trải nghiệm vị giác thú vị cho tất cả thực khách.

Một chiếc bánh tròn đầy, trọn vẹn vị ngọt, đắng của cuộc sống chính là điểm nhấn thú vị cho mùa Trung thu thêm ý nghĩa. Món ăn độc đáo này ngay khi vừa ra mắt đã chinh phục được các thực khách khó tính tại Sài thành.

Ngoài macaron moon cake, Morico Café còn có tiramisu vị matcha rất hấp dẫn. Matcha tiramisu mang đến sự kết hợp tuyệt vời giữa phô mai Mascarpone, rượu Marsala của Italy và trà xanh Nhật Bản. Còn tiramisu truyền thống lại mang hương vị đặc trưng của bánh lady finger thấm vị cà phê, được phủ bởi lớp Zabaglione cream thơm hương rượu Marsala và béo mịn với phô mai Mascarpone thật từ Italy.

Món bánh hấp dẫn này được đựng trong hộp gỗ Hinoki đặc trưng, rất được chuộng tại Nhật Bản và nhiều quốc gia Đông Nam Á khác.

Bánh chocolate nóng chảy molten hay còn gọi là lava luôn khiến các tín đồ bánh ngọt ngất ngây. Tại Morico Café, bánh có hai loại nhân là chocolate đen marou và chocolate trà xanh matcha. Bánh nóng bên trong, giòn nhẹ bên ngoài sẽ thêm thú vị khi thưởng thức cùng kem vani mát lạnh.

Bánh opera cổ điển được làm mới bởi nguyên liệu matcha của Nhật. Món bánh này là sự kết hợp đầy đặn giữa vị đắng bùi của matcha dacquoise hạnh nhân, vị sâu đằm của lớp ganache chocolate đen Valrhona và lớp matcha butter cream tan chảy trong miệng. Vị bánh sẽ tuyệt vời hơn khi thưởng thức cùng một bình trà Nhật nóng ấm.

Sự kết hợp giữa quýt Yuzu và matcha là nét sáng tạo của người Nhật. Bánh Matcha Yuzu với mình bánh mousse béo nhẹ, thanh chua vị quýt Yuzu, kết hợp cùng vị đậm bùi của matcha dacquoise và lớp mứt quýt Nhật nguyên chất đính bạc lấp lánh sẽ đưa du khách qua hành trình ẩm thực đầy màu sắc.

Bánh cuộn bông lan trà xanh mềm mịn với nhân cream Chantilly và matcha cream tan chảy nhẹ nhàng sẽ trở nên mới lạ hơn khi kèm thêm hạt dẻ Pháp ngọt bùi.

Lấy cảm hứng từ cặp nguyên liệu cổ điển của món ngọt Nhật là bột matcha và đậu đỏ, bánh mousse nhiều lớp với vị matcha, đậu đỏ, ganache chocolate trắng kèm lớp sponge matcha kiểu Nhật mịn màng cũng là món ăn đặc sắc tại Morico.

Liên hệ

35 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TP HCM

Điện thoại: 028 38 200 585

Fax: 028 38 204 501

Email: info@vcca.vn

Liên kết
VCCA
© 2017 | Bảo lưu bản quyền