Ẩm thực

ẩm thực Việt

 
 
Những chuyên gia & đầu bếp ẩm thực nổi tiếng

Bằng tài năng và đam mê dành cho ẩm thực Việt, những đầu bếp tài hoa đã làm rạng danh món ngon quê nhà khắp năm châu. Quý báu hơn, họ còn đào tạo một thế hệ trẻ yêu nấu nướng để tiếp nối giấc mơ mang món ăn Việt bay cao, bay xa cùng thế giới.

Nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân

Gương mặt thân quen này có biệt tài cảm nhận vị món ăn mà không cần nếm vì bà ăn chay trường. Bà từng được mời sang Mỹ, Australia, Trung Quốc… để giảng dạy các món ăn Việt, viết gần 40 quyển sách hướng dẫn nấu ăn. Bên cạnh đó, bà còn mở nhà hàng “Dzoãn”, lớp học dạy nấu ăn cho thế hệ sau.

Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo

Đây là gương mặt quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Cô không chỉ là một đầu bếp chuyên nghiệp, mà còn là chuyên gia, nhà nghiên cứu ẩm thực nổi tiếng với nhiều cuốn sách. Ngoài ra, cô Diệu Thảo còn đóng góp tích cực cho Viện Ẩm thực Việt Nam về mô hình cho Bếp Việt và hành trình tìm ra món phở chuẩn.

Thạc sĩ Ẩm thực và Dinh dưỡng - Phan Tôn Tịnh Hải

Hiện là tổng giám đốc công ty Cổ phần Nghệ thuật Ẩm thực Việt, hiệu trưởng kiêm giảng viên của Mint Culinary School; đồng thời tham gia giảng dạy và đào tạo bếp Việt tại các trường đại học quốc tế ở Mỹ, Malaysia, Dubai,…; giám khảo Iron Chef Vietnam và Vua đầu bếp - Masterchef Vietnam; hướng dẫn ẩm thực cho đoàn Asia Network tại Hoa Kỳ…

Đầu bếp Christine Hà

Năm 2012, cô gái khiếm thị 33 tuổi người Mỹ gốc Việt lên ngôi Vua đầu bếp Mỹ trong cuộc thi Masterchef American. Bữa ăn được Christine Hà mô tả như “bản giao hưởng của hương vị” khá giản đơn nhưng lại gây bất ngờ cho Ban giám khảo. Sự lên ngôi của Vua đầu bếp Mỹ Christine Hà đã mang về cho ẩm thực Việt niềm tự hào kiêu hãnh.

Đầu bếp Luke Nguyễn

Đầu bếp người Úc gốc Việt quen thuộc với khán giả trong vai trò giám khảo Masterchef Vietnam. Ngoài việc sở hữu hệ thống nhà hàng Việt Red Lantern tại Sydney, anh còn viết sách nấu ăn và dẫn chương trình Luke Nguyen’s Vietnam về ẩm thực Việt. Ông cũng xuất hiện trên truyền hình Úc với vai trò MC, khách mời trong các chương trình nấu ăn.

Đầu bếp Michael Bảo Huỳnh

Nổi tiếng với biệt danh: “Người tạo hương vị”, ông thành danh trên đất Mỹ với chuỗi nhà hàng - quán ăn: bánh mỳ Baoguette, quán OBao, Pho Sure, Bao Market, Bao 111... Ngoài ra, ông còn là giảng viên của trường dạy nấu ăn Culinary Institues of America. Năm 2003, Bảo Huỳnh trở thành đầu bếp Việt Nam đầu tiên ở Mỹ đoạt danh hiệu “Đầu bếp xuất sắc nhất New York”.

Liên hệ

35 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TP HCM

Điện thoại: 028 38 200 585

Fax: 028 38 204 501

Email: info@vcca.vn

Liên kết
VCCA
© 2017 | Bảo lưu bản quyền