Ẩm thực

ẩm thực Việt

 
 
Lễ ra mắt Ban vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam

Ngày 9/9/2016 tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE 2016 (Trung tâm Hội nghị SECC) đã diễn ra lễ ra mắt Ban vận động thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam nhằm mục đích kêu gọi các tổ chức, đoàn thể, các cá nhân đã và đang hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa, ẩm thực trở thành hội viên của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam để cùng chung tay xây dựng văn hóa ẩm thực Việt Nam trở thành thương hiệu quốc gia.

Đến tham dự có ông Nguyễn Kiều Linh (Cục trưởng Cục Công tác phía Nam); ông Hà Văn Siêu (Phó Tổng Cục trưởng Tổng cụcDu lịch); ông Nguyễn Dung (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế); ông Lã Quốc Khánh (Phó GĐ sở Du lịch TP.HCM) ông Nguyễn Quốc Kỳ (TGĐ Công ty Vietravel, Trưởng ban vận động)… cùng các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam.

Với mục đích quảng bá nét đặc sắc về văn hóa, lịch sử của Việt Nam đến bạn bè thế giới thông qua những món ăn mang đậm đà bản sắc dân tộc, đồng thời lưu giữ và phát triển các chuỗi hệ thống nhà hàng Việt Nam đạt chuẩn trong và ngoài nước, Ban vận động đã đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép thành lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam. Tại buổi lễ, ông Nguyễn Kiều Linh - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam đã trao quyết định thành lập Ban vận động Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho ông Nguyễn Quốc Kỳ - TGĐ Công ty Vietravel, Trưởng ban vận động. Đồng thời, Ban vận động cũng nhận được nhiều sự ủng hộ bằng hiện kim của các nhà tài trợ như: Công ty Sài Gòn Phương Đông tài trợ 1 tỷ đồng; Công ty Du lịch Vietravel tài trợ 300 triệu đồng; Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan tài trợ 200 triệu đồng; Công ty TNHH Công nghệ phẩm Ba Đình tài trợ 100 triệu đồng; Khách sạn Midtown Huế tài trợ 50 triệu đồng.

Sự ra đời của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam sẽ là kênh quảng bá hiệu quả thúc đẩy ngành ẩm thực nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung phát triển xứng tầm với tiềm năng vốn có. Đồng thời, là tiền đề để phát triển ngành du lịch Việt Nam theo phương hướng trở thành “Bếp Ăn của thế giới”, lấy ẩm thực Việt Nam làm trọng tâm để bảo tồn và phát huy.

Liên hệ

35 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TP HCM

Điện thoại: 028 38 200 585

Fax: 028 38 204 501

Email: info@vcca.vn

Liên kết
VCCA
© 2017 | Bảo lưu bản quyền