Ẩm thực

ẩm thực Việt

 
 
Họp Báo Giới Thiệu Sự Kiện Ngày Của Phở 2018

Ngày 05/12/2018 vừa qua, tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ, ban tổ chức (BTC) Ngày của Phở đã mở buổi họp báo công bố những chi tiết thú vị cho sự kiện Ngày của Phở Việt Nam được tổ chức vào 12/12/2018 tới đây diễn ra tại AEON Mall Long Biên, Hà Nội.

Đại diện BTC, các đơn vị đồng hành, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam,
các chuyên gia và
khách mời tham gia buổi họp báo

Ngày của Phở là sự kiện do báo Tuổi Trẻ khởi xướng với sự đồng hành của công ty Acecook Việt Nam, với mục tiêu tôn vinh nét đẹp văn hóa ẩm thực của người Việt, tạo cơ hội cho những người yêu ẩm thực và thế hệ trẻ ngày nay được thưởng thức và tìm hiểu một trong những món ăn quốc hồn, quốc túy.

Nhóm SMS Band thể hiện ca khúc "Vị quê nhà" mở đầu họp báo giới thiệu

Theo Ông Đỗ Văn Dũng, Phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, sau lần tổ chức thành công Ngày của phở năm 2017, sự kiện này nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các chuyên gia ẩm thực và bạn đọc.

Khởi động cho sự kiện ngày của Phở năm 2018, báo Tuổi Trẻ đã phát động nhiều hoạt động cộng đồng như các cuộc thi "Ký ức về phở" và "Hiến kế phát triển Ngày của Phở". Những hoạt động này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc thông qua việc hơn một ngàn bài viết, chia sẻ và hiến kế gửi về, tạo sức lan tỏa, và động lực tìm hiểu của người Việt với món ăn gần gũi đậm vị quê hương.

Phở dường như món ăn trở thành hàng ngày của người Việt nhưng không phải ai cũng hiểu rõ lịch sử về phở gắn với những thăng trầm, biến chuyển của đất nước.

Theo Ông Trần Xuân Toàn, Ủy viên Ban biên tập báo Tuổi Trẻ, những người thực hiện mong muốn Ngày của Phở sẽ tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, không còn là sự kiện của riêng một đơn vị mà là câu chuyện chung của mọi người dân Việt. Để nhân rộng sự kiện này thì bất kỳ ai cũng có thể tham gia đồng hành, từ các các quán ăn, nhà hàng, tiệm bán phở... đến mỗi người dân Việt.

Theo Ông Trần Xuân Toàn, BTC khuyến khích các quán phở có hình thức khuyến mãi riêng như một cách hưởng ứng Ngày của Phở. Bắt đầu từ ngày 05/12 đến hết ngày 12/12, một số tiệm phở nổi tiếng ở Hà Nội và TP.HCM sẽ hưởng ứng sự kiện Ngày của phở.

Vào ngày 12/12/2018, những khách hàng đầu tiên đến một số quán phở trên sẽ nhận được quà từ BTC và nhà tài trợ. Mong muốn của BTC là lan toả được tinh thần ý nghĩa phở với người dân khắp cả nước.

Ông Kajiwara Junichi, Tổng giám đốc Acecook Việt Nam chia sẻ

Theo ông Kajiwara Junichi, Tổng giám đốc Acecook Việt Nam, ngay từ lần đầu tiên thưởng thức món phở Việt, ông đã yêu món ăn này, "tôi nghĩ rằng hơn ai hết người Việt phải thực sự hiểu được món phở để có thể tự tin quảng bá món phở ra thế giới.” Ông Junichi cũng nhấn mạnh "nếu càng nhiều người Việt Nam có cảm xúc mạnh mẽ như chúng tôi đang có thì chương trình này sẽ bùng phát mạnh mẽ hơn".

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Việt Nam chia sẻ: “ Tôi cảm thấy buồn vì những nhà hàng lớn nhất ở TP.HCM là những nhà hàng nước ngoài, chúng ta cần phải chuẩn hóa tất cả để phát triển ẩm thực Việt”.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Việt Nam phát biểu

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Việt Nam cũng ví von hoạt động Ngày của Phở cũng giống như một tảng băng nổi của kho tàng ẩm thực Việt chưa được khai phá hết, trong đó phở cần được xem như tảng băng tiên phong trong hoạt động quảng bá ẩm thực Việt lâu dài.

Theo Ông Nguyễn Quốc Kỳ "Chúng ta dùng hình ảnh ẩm thực để quảng bá hình ảnh Việt Nam, sâu xa hơn, thông qua phở, Việt Nam sẽ thúc đẩy tiêu dùng, nuôi trồng thủy hải sản, gia vị...".


Ca sĩ Thụy Vũ cho biết những rào cản khi ăn phở của mình
để mọi người tìm cách tháo gỡ

Trong buổi họp báo, BTC cũng công bố kết quả hai cuộc thi về Ngày của Phở, dự kiến trao giải vào ngày 12/12/ 2018 tại Hà Nội.


Hoa hậu Diễm Hương tham gia họp báo Ngày của Phở 2018

Sự kiện Ngày của Phở “ Hành trình trở về phở xưa tôn vinh hương vị Việt” sẽ diễn ra lúc 10h - 21h, ngày 12/12/2018, tại Aeon Mall Long Biên, Hà Nội.

Theo Tuổi trẻ

Liên hệ

35 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TP HCM

Điện thoại: 028 38 200 585

Fax: 028 38 204 501

Email: info@vcca.vn

Liên kết
VCCA
© 2017 | Bảo lưu bản quyền