Ẩm thực

ẩm thực Việt

 
 
Thú vị lễ hội Sen Huế “truyền thuyết một loài hoa”

Chiều ngày 29/6, Lễ hội Sen 2018 với chủ đề “Truyền thuyết một loài hoa” đã được khai mạc tại bia Quốc Học, TP Huế. Diễn ra trong 3 ngày từ 29/6 - 1/7, lễ hội đặc sắc do Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức nhằm thúc đẩy việc phát triển du lịch Huế.

Từ bao đời nay, hoa Sen luôn là một hình tượng đặc biệt trong văn hóa Việt, ăn sâu trong tiềm thức của người dân Việt Nam nói chung và đặc biệt người Huế nói riêng.

Sen là loài hoa gắn bó với con người Huế từ rất lâu đời trong mọi khía cạnh thường nhật của cuộc sống từ âm nhạc, thi ca, hội họa, hình tượng nghệ thuật cho phục trang cho đến kiến trúc Phật giáo và lẫn cả ẩm thực. Chính những cảm hứng xuất phát từ đời sống thường ngày như vậy, Lễ hội Sen năm nay được tổ chức tương ứng theo bốn chủ đề: Sắc sen, Vị sen, Màu sen và Nét sen.

Tại sân khấu chính, chương trình Sắc sen đã được diễn ra hoành tráng với những trình diễn Bộ sưu tập áo dài “Sen”, đan xen giữa các màn trình diễn áo dài là các chương trình ca múa nhạc đặc sắc trên một sân khấu tràn ngập sắc sen.

Các chương trình nghệ thuật được biểu diễn tại lễ hội Sen

Nơi diễn ra các hoạt động giới thiệu và bán sản phẩm về ẩm thực sen là chương trình Vị sen. Các nghệ nhân ẩm thực vừa trưng bày và bán các sản phẩm được chế biến từ sen. Các gian hàng được thiết kế bằng nguyên liệu như tranh, tre, lá sen, hoa sen.

Chương trình Màu sen là nơi triển lãm các bức ảnh nghệ thuật về sen. Các bức ảnh được triển lãm sẽ được đưa ra đấu giá vào cuối chương trình. Một phần trích cho tác giả và một phần sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ đồng bào khó khăn.

Chương trình Nét sen sẽ biểu diễn một số nghề truyền thống có sử dụng hình ảnh của sen như: Trúc chỉ, tranh thêu nghệ thuật, thêu nón lá... Các du khách có thể trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm thực hành nghề truyền thống có sử dụng hình ảnh của sen.

Lễ hội Sen góp phần khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - kinh đô lễ hội. Bên cạnh đó, làm tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách trong quá trình trải nghiệm, tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; khuyến khích du khách tăng thời gian lưu trú và tăng chi tiêu khi đến Huế.

Các bộ sưu tập áo dài đều mang chủ đề về sen

Bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Viết Bảo

Những món ăn được các nghệ nhân trang trí bắt mắt tại lễ hội

Những người nghệ nhân đang làm ra những chiếc bánh ngũ sắc

Bánh in và bánh su sê

Một du khách chụp ảnh cùng nón lá sen và áo dài tím và sen được trang trí tại lễ hội

Du khách trải nghiệm làm trà sen

Lễ hội thu hút rất đông người dân địa phương và khách du lịch đến tham quan và thưởng thức ẩm thực về sen

Theo: Dantri

Liên hệ

35 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TP HCM

Điện thoại: 028 38 200 585

Fax: 028 38 204 501

Email: info@vcca.vn

Liên kết
VCCA
© 2017 | Bảo lưu bản quyền