Ẩm thực

ẩm thực Việt

 
 
'Lễ hội ẩm thực 50 cent' cho food tour Singapore thêm tiết kiệm

Là thành phố đắt đỏ, Singapore luôn khiến hầu bao du lịch của bạn lo lắng. Nhưng tháng 7 này, Lễ hội 50 cent sẽ giúp bạn yên tâm trải nghiệm food tour Singapore mà không bận lòng.

Những nhà tổ chức vừa tuyên bố Lễ hội ẩm thực 50 cent nổi tiếng của Singapore sẽ trở lại trong tháng 7 này. Lễ hội đem đến những món ăn và thức uống có giá 50 cent( khoảng 3 USD).

"Lễ hội 50 cent" là một phần của lễ hội ẩm thực được tổ chức thường niên ở Singapore, đến nay đã 25 năm. Lễ hội năm nay sẽ tổ chức ở phố ẩm thực Chinatown trên đường Smith vào 28-29/7 này. Các cửa hàng tại lễ hội sẽ mở từ 11-23h, tương ứng với bữa trưa, bữa tối và những giờ dạo chơi ăn vặt đường phố.

Lễ hội năm nay được lấy cảm hứng từ thời thuộc địa. Tổng cộng sẽ có 44 gian hàng đăng ký sẽ đem đến 48 món ăn từ những năm 30 của thế kỷ 20 ở Singapore.

Một trong những món ăn sẽ xuất hiện tại lễ hội là “fish molee” - cá được nấu cùng sốt kem cà ri, ăn kèm cơm - một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ và Bồ Đào Nha. Những món ăn dùng kèm sốt cà ri và nước dừa rất phổ biến tại bang Kerala, miền Nam Ấn Độ.

Một món ăn cũng được đem từ Nam Ấn đến Singapore là “uttapam”. Uttapam là một loại bánh rán có phong cách Ấn Độ. Đây là một món ăn phổ biến và rẻ tiền, được tầng lớp công nhân nhập cư người Ấn lựa chọn vào những năm 30.

“Kerabu bee hoon” là một món ăn đặc biệt cũng sẽ xuất hiện tại lễ hội 50 cent. Món ăn là một cách nấu miến của người Trung Quốc, nhưng đặc trưng cho nền văn hóa Peranakan - lớp văn hóa của người Hoa di cư đến Malaysia, Singapore và Indonesia từ thế kỷ 15. Món ăn sử dụng loại sốt đặc biệt từ hành tăm, ớt belacan, nước chanh, gừng và nước dừa.

Du khách đến đây cũng có thể thưởng thức món cua nấu tiêu đen, một món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Singapore với giá cả hợp lý. Tiêu là một hàng hóa quan trọng trong thương mại của Singapore trong quá khứ.

Ngày nay, thức uống “Kopi gu you”, một loại cà phê kỳ lạ của địa phương được làm bằng cách thêm bơ vào cà phê đen, rất khó tìm và thưởng thức. Tuy nhiên năm nay tại lễ hội 50 cent, bạn sẽ tìm thấy loại đồ uống thú vị này. Kopi gu you được cho là loại thức uống ưa thích của những người hút thuốc phiện những năm 30 vì dư vị mượt mà nó để lại trong cuống họng.

Với đồ ngọt, món ăn Bồ Đào Nha - bóng chuối chiên - là món ăn đáng để thử tại lễ hội. Hay bánh quy trứng, bánh quy hạt óc chó của thương hiệu nổi tiếng Tong Heng cũng là những thức ngọt được mong chờ tại lễ hội năm nay. Một số công thức truyền thống của cửa hàng vẫn được giữ từ năm 1953 đến nay.

Ngoài ẩm thực, du khách đến với lễ hội còn được thưởng thức nhiều màn biểu diễn cũng như hoạt động nhằm tái hiện thời thuộc địa như hoạt động kể chuyện đường phố, cắt tóc bình dân với giá chỉ 40.000 đồng… Lễ hội 50 cent 2017 thu hút hơn 81.000 người và hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách năm nay.

Liên hệ

35 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TP HCM

Điện thoại: 028 38 200 585

Fax: 028 38 204 501

Email: info@vcca.vn

Liên kết
VCCA
© 2017 | Bảo lưu bản quyền