Ẩm thực

ẩm thực Việt

 
 
Đã miệng với muôn vàn kiểu nước mía ở Sài Gòn

Nước mía là một thức uống quen thuộc trên khắp vỉa hè Sài Gòn. Để chiều lòng du khách hàng loạt loại nước mía ra đời mà món nào cũng thơm ngon nức lòng.

Nước mía tắc


Đây là một loại nước mía truyền thống của người Sài Thành bao đời nay. Một ly nước mía tắc không quá to, cả nước lẫn đá chỉ chừng 5,6 hớp là đủ mát lạnh vương vấn ở cổ họng. Mía cạo vỏ sạch, kẹp vào giữa một trái tắc, đưa vào máy ép để lấy nước.

Nước mía có màu xanh bắt mắt chứng tỏ mía còn tươi. Nhấp một ngụm vị ngọt của mía hòa quyện vị chua nhẹ, thoang thoảng mùi thơm đặc trưng của vỏ tắc khiến bao cơn khát tiêu tan. Nước mía uống cùng đá lạnh, cho vào một chút muối để nước mía không gắt, tạo vị ngọt thanh đọng lại ở cuống họng.

Nước mía sầu riêng


Nước mía sầu riêng là một loại thức uống hoàn hảo cho ai thích mùi thơm ngào ngạt và quyến rũ của loại quả này. Nước mía được xay ra cho vào ly, dùng muỗng quệt một miếng sầu riêng lên vành ly rồi lắc lắc cho sầu riêng tan ra là có một ly nước mía uống quên sầu. Nước mía có vị ngọt đậm đà rất thơm, hớp một ngụm, nuốt cái ực sầu riêng trôi qua cổ lúc đang khát không gì ngon hơn.

Nước mía cốt dừa


Nước cốt dừa đã được nấu chín dẻo quẹo, sóng sánh béo ngậy nằm gọn lỏn một cục trong ly nước mía, lắc lắc cái ly, màu trắng của cốt dừa từ từ hòa vào nước mía. Hút một hơi nước mát lạnh đến tận ruột, chắp đầu lưỡi còn cảm được cái ngọt béo của dừa thơm phức.

Nước mía trân châu, rau câu


Nước mía rau câu, trân châu là loại nước uống mới theo xu hướng hiện nay. Nước mía được cho vào ly thêm trân châu đen và thạch rau câu. Uống nước mía kiểu này khá lạ, trân châu dai nhai chóp chép, thạch rau câu giòn sần sật tạo cảm giác rất lôi cuốn, ngon chẳng kém gì trà sữa.

Nước mía đậu xanh


Cách chế biến nước mía đậu xanh cũng không khác mấy với nước mía thông thường, chỉ cần thêm đậu xanh đã được bóc vỏ, hầm nhuyễn vào nước mía, khuấy đều tạo ra một loại nước mía thanh mát hơn. Với công năng thanh nhiệt của đậu xanh uống với nước mía mát lạnh thì đúng là lựa chọn hoàn hảo để giải nhiệt mùa nóng.

Nước mía hoa quả


Nước mía truyền thống được ép bằng máy, nhiều người đã khéo léo kết hợp với nhiều loại mứt trái cây khác nhau để tạo ra các loại nước mía với nhiều hương vị lạ. Các loại trái cây thường được chọn để kết hợp với nước mía như dâu, cam, táo...mang lại cho ly nước màu sắc bắt mắt, trẻ trung. Đây được xem loại thức uống mới hấp dẫn giới trẻ.

Liên hệ

35 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TP HCM

Điện thoại: 028 38 200 585

Fax: 028 38 204 501

Email: info@vcca.vn

Liên kết
VCCA
© 2017 | Bảo lưu bản quyền