Ẩm thực

ẩm thực Việt

 
 
Ẩm thực xứ Đài tinh túy qua bàn tay 5 đầu bếp nổi tiếng

Tại hội thảo chủ đề “Hương vị ẩm thực Đài Loan” diễn ra tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, những tinh hoa văn hóa ẩm thực xứ Đài đã được giới thiệu tới đông đảo khách mời Việt Nam.

Tại hội thảo giới thiệu du lịch và ẩm thực Đài Loan lần này, ông Yong-Hui Zhou - Cục trưởng Cục Du lịch Đài Loan đã trực tiếp dẫn đoàn đại biểu Đài Loan gồm 68 người sang Việt Nam.

Buổi hội thảo còn kết hợp tổ chức tiệc tối với các món ngon Đài Loan, với sự hiện diện của hơn 100 đại diện doanh nghiệp du lịch của 2 bên Đài - Việt cùng đại diện gần 50 cơ quan thông tấn báo chí.

Tiêu điểm của chương trình là buổi tiệc ẩm thực do 5 đầu bếp nổi tiếng xứ Đài Loan phối hợp với các đầu bếp khách sạn Sheraton Sài Gòn trình diễn, với mong muốn những món ăn mang đậm hương vị xứ Đài sẽ khiến mỗi vị khách tham dự chương trình đem lòng yêu Đài Loan bằng góc nhìn văn hóa dành cho những “nét đẹp ẩm thực”. Những món ăn đặc trưng mà các vị khách quý cùng các doanh nghiệp Việt Nam có dịp thưởng thức tại hội thảo lần phải kể đến súp hầm “Phật nhảy tường”, cá mú trộn ngũ sắc, mâm tứ hỷ kiểu Đài, cua hấp bánh gạo, tôm viên kim sa, cánh gà hầm gân giò heo, gan heo chiên giòn...

Bằng những món ăn mang đậm hương vị Đài Loan cùng các trái cây thơm ngọt của địa phương, đại diện doanh nghiệp lẫn truyền thông Việt Nam tại hội thảo đều cảm nhận được Đài Loan trọn vẹn bằng cả thị giác, khứu giác lẫn vị giác.Trong ảnh là món súp hầm "Phật nhảy tường".

Đầu bếp khách sạn Sheraton đã sử dụng cụm từ “nghệ thuật mỹ học” để khen tặng kỹ năng dùng dao và kỹ thuật nấu nướng của các đầu bếp Đài Loan. Trong ảnh là món cánh gà hầm gân giò heo.

Các đầu bếp đến từ đất nước hình chiếc lá cũng bày tỏ mong muốn đưa thực đơn trong hội thảo vào danh sách món ngon của khách sạn, để người Việt có cơ hội thưởng thức tinh hoa ẩm thực Đài Loan mà không phải đi xa. Trong ảnh là món cá mú trộn ngũ sắc.

Những năm gần đây, Cục Du lịch Đài Loan luôn nỗ lực đẩy mạnh giao lưu du lịch Đài - Việt. Từ sau khi Việt Nam và Đài Loan ký kết “Bản ghi nhớ hợp tác du lịch” năm 2012, lượng khách du lịch Việt Nam sang Đài Loan đã tăng trong nhiều năm liền. Trong ảnh là món cua hấp bánh gạo.

Với hiệu quả mà chính sách đơn giản hóa thủ tục xin visa Đài Loan mang lại, từ tháng 1 đến 9 năm nay, lượt khách du lịch giữa hai nước đã vượt mức 700.000 người. Trong đó, lượng khách Việt Nam sang Đài Loan là 218.352 người, tương ứng tỷ lệ tăng trưởng hơn 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chia sẻ mục đích tổ chức hội thảo, ông Yong-Hui Zhou cho biết: “Chúng tôi muốn các doanh nghiệp du lịch của cả hai bên hiểu rõ hơn về Đài Loan, cùng tìm ra phương án phát triển ngành du lịch Đài Loan để từ đó, thu hút du khách Việt Nam tới Đài Loan thông qua những món ăn có hương vị đặc biệt, đặc trưng mà không có nơi nào có được”.

Liên hệ

35 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3, TP HCM

Điện thoại: 028 38 200 585

Fax: 028 38 204 501

Email: info@vcca.vn

Liên kết
VCCA
© 2017 | Bảo lưu bản quyền